Thứ Tư, 21 tháng 9, 2016

Trình duyệt Opera trên PC chính thức có VPN miễn phí, thêm lý do để từ bỏ Chrome

Bạn có thể tải ngay để trải nghiệm công cụ VPN miễn phí và không giới hạn dung lượng trên trình duyệt Opera.

Cách đây vài tháng, Opera đã lần đầu tiên ra mắt phiên bản trình duyệt có tích hợp sẵn công cụ VPN miễn phí và không giới hạn dung lượng cho người dùng. Khi mà trước đó, để sử dụng công cụ VPN người dùng phải cài đặt các tiện ích của bên thứ 3.


Nhưng lúc ra mắt, tính năng VPN trên trình duyệt Opera máy tính chỉ có thể sử dụng được trong phiên bản Developer (phiên bản Opera cho các nhà phát triển). Đến tận bây giờ thì tính năng này mới được tích hợp vào phiên bản Opera 40 trên Windows và Mac.

Bạn có thể tải ngay phiên bản Opera này về tại trang chủ http://www.opera.com/.


Sau khi tải và cài đặt Opera phiên bản mới nhất cho Windows và Mac, bạn có thể kích hoạt ngay VPN bằng cách vào Menu> Settings> Privacy & Security và tìm đến mục VPN.


Tick vào Enable VPN và công cụ VPN sẽ hiện ngay trên thanh địa chỉ.


Bạn có thể bấm vào nút VPN trên thanh địa chỉ để thấy bảng tùy chỉnh chính. Chuyển sang chế độ On để bắt đầu duyệt web qua VPN.

Phía dưới là biểu đồ dung lượng truy cập internet qua VPN mà bạn đã sử dụng. Có thể thấy thông báo “You have unlimited VPN data”, nghĩa là bạn sẽ không bị giới hạn dung lượng VPN.


Dưới nữa là tùy chọn truy cập internet từ quốc gia khác. Bạn có 5 quốc gia có thể chọn là Mỹ, Canada, Đức, Hà Lan và Singapore. Công cụ VPN này cũng sẽ tạo một địa chỉ IP ảo cho bạn.

Ở đây tôi sẽ chọn thử truy cập tại Singapore. Đầu tiên chúng ta vào trang chủ của Google, nó sẽ tự động điều hướng tới trang Google của Singapore.


Các kết quả tìm kiếm như “Apple Store”, cũng sẽ ưu tiên kết quả tại Singapore.


Khi sử dụng công cụ VPN, bạn có thể duyệt web riêng tư mà không lo sợ bị theo dõi, có thể thay đổi IP và địa chỉ truy cập để vào những dịch vụ bị chặn, hoặc chỉ dành riêng cho khu vực nào đó.

Nhưng bù lại, tốc độ duyệt web của bạn sẽ bị chậm đi đáng kể.


Khi không sử dụng VPN, tôi có thể xem YouTube ở độ phân giải 1080p một cách khá mượt. Nhưng khi truy cập VPN từ địa chỉ Singapore, việc xem YouTube ở độ phân giải 1080p là không thể, thậm chí tôi chỉ có thể xem mượt ở độ phân giải 360p.

Một tính năng mới nữa của Opera, đó là tích hợp chặn quảng cáo. Cũng ngay trên thanh địa chỉ, nhưng ở phía bên phải bạn có thể thấy biểu tượng lá chắn chưa được kích hoạt.


Bấm vào đây và bạn có thể kích hoạt tính năng chặn quảng cáo, tăng tốc độ duyệt web lên đáng kể.

Nhận xét xơ qua thì tính năng VPN của Opera rất dễ sử dụng, nhiều tùy chọn và đặc biệt không bị giới hạn dung lượng. Tốc độ duyệt web có thể bị chậm đi, nhưng vẫn có thể chấp nhận được. Một lý do mới khiến tôi cân nhắc thay thế trình duyệt Chrome đang dùng bằng Opera.

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.