Thứ Hai, 5 tháng 9, 2016

"Trùm diệt virus" John McAfee kiện Intel để... sử dụng chính tên của mình cho công ty mới

Đây lại là một sự việc gây chấn động của một gã lắm tài nhiều tật này.

"Ông trùm diệt virus" John McAfee, người sáng lập ra phần mềm diệt virus nổi tiếng cùng tên, vừa qua đã kiện tập đoàn Intel để dành quyền sử dụng tên của ông để đặt cho công ty mới. Trước đó Intel đã mua lại phần mềm diệt virus mang nhiều tai tiếng này.

John McAfee.

John McAfee.

Vào năm 2010, Intel đã mua lại McAfee và đổi tên thành "Intel Security". Sau đó McAfee đã tham gia công ty MGT Capital Investments với tư cách chủ tịch và giám đốc điều hành, và ông có kế hoạch đổi tên công ty thành “John McAfee Global Technologies Inc”.

Trong bản cáo trạng, McAfee đã tố rằng Intel cảnh cáo ông không có quyền dùng tên của chính mình cho mục đích thương mại, và cho rằng nếu McAfee làm điều đó, ông sẽ vi phạm các điều khoản trong hợp đồng mua bán năm 2010.

Cùng lúc, công ty TPG đang có ý định mua lại mảng McAfee của Intel với giá trị khoảng 3 tỉ USD (Intel đã mua McAfee với giá 7,7 tỉ USD), tuy nhiên Intel vẫn đang thương thảo giá với các bên khác. Được biết, Intel đang từ bỏ mảng phần mềm diệt virus vì họ muốn tập trung vào mảng trung tâm dữ liệu cho doanh nghiệp, vốn là một mảng kinh doanh đạt nhiều lợi nhuận của Intel.

Ông John McAfee, 70 tuổi, đã ứng cử chức tổng thống cho Đảng Tự do Mỹ vào năm trước. Tuy nhiên, chạy đua tranh cử Tổng Thống không phải là điều điên rồ duy nhất mà người đàn ông này từng làm, ông từng bị bắt vì bán ma túy và các hoạt động bất hợp pháp.

Tham khảo Bloomberg

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.