Chủ Nhật, 18 tháng 9, 2016

Trung tâm mua sắm tại Nhật Bản không còn nhân viên nhưng vẫn mở cửa để bán chỉ 1 món hàng duy nhất

Đa số người xem đều tỏ ra thắc mắc trước quyết định duy trì hoạt động của ban điều hành trung tâm thương mại Nhật Bản không có lấy một bóng người này.

Những chủ sở hữu của trung tâm thương mại LC World Motosu tại Nhật Bản chắc hẳn đã rất tự hào trong ngày khai trương nơi này vào năm 1992. Tọa lạc trên diện tích 100.000 mét vuông, cung cấp 107 gian hàng, bao gồm cả một siêu thị bán lẻ, LC World hội tụ mọi điều kiện cần có để là nơi tập trung lui tới lý tưởng của cả cộng đồng dân cư xung quanh.

Tuy nhiên, không may là mọi chuyện không diễn ra suôn sẻ như kỳ vọng này.

(Ảnh: @yogoren)(Ảnh: @yogoren)

(Ảnh: @yogoren)(Ảnh: @yogoren)

Mới đây, một người dùng Twitter Nhật Bản là @yogoren đã ghi lại được và chia sẻ cảnh tượng đặc biệt tại chính nơi đây, 24 năm sau ngày khai trương: LC World giờ chỉ còn một lối vào còn hoạt động, dẫn vào siêu thị; và hầu hết mọi kệ hàng trong siêu thị đều trống trơn, không có bất cứ gì ngoại một món hàng duy nhất tại một kệ duy nhất - cũng chính là lý do mà cả trung tâm này vẫn còn mở cửa: hành tây.

Những củ hành này được giao dịch trên hình thức tự động, tự giác chứ không hề có bất cứ một nhân viên nào.

Thay vì quầy hay máy tính tiền như ở những nơi khác, tại đây đặt một chiếc hộp để khách hàng cho tiền vào, bên cạnh là bảng giá 100 yên (gần 22.000VND) cho mỗi củ. Và những củ hành này đều tươi mới, không bị héo hay hư hỏng, chứng tỏ có người thường xuyên lui tới để bổ sung hàng.

(Ảnh: @yogoren)(Ảnh: @yogoren)

(Ảnh: @yogoren)(Ảnh: @yogoren)

Phương cách bán hàng tự phục vụ trên cơ sở tự giác này đối với các mặt hàng rau củ, trái cây thật ra không lạ lùng gì tại Nhật Bản, người ta vẫn thấy điều này ở đây đó nhưng chủ yếu chỉ ở vùng nông thôn hoặc ngoại thành xa xôi. Còn đây, là bên trong một trung tâm thương mại hiện đại, quy mô lớn trong thành phố.

“Lúc tôi chụp những tấm ảnh này là buổi tối, nhưng hôm đó họ vẫn chưa bán được một củ nào,” người dùng @yogoren cho biết sau khi quan sát thấy hộp đựng tiền còn trống trơn.

Có thể đã vừa có người đến lấy tiền và thay hành, còn nếu không, với tình hình kinh doanh thế này, thật khó để nói được liệu quầy hành này còn duy trì được bao lâu, trừ khi giờ cao điểm mua sắm ở đây rơi vào… nửa đêm.

Bên cạnh đó, đa số người xem những tấm ảnh này cũng tỏ ra thắc mắc trước quyết định duy trì của những người chủ trung tâm thương mại, dù đây không phải lần đầu được biết một dịch vụ nào đó của Nhật Bản được duy trì chỉ để phục vụ một đối tượng duy nhất - như nhà ga và tuyến tàu Kami-Shirataki đến cuối năm 2015 mới chính thức đóng cửa sau 3 năm chỉ phục vụ duy nhất 1 hành khách là nữ sinh trung học, khi cô bé này tốt nghiệp.

Theo Trí thức trẻ/Afamily

Duong Nguyen
Duong Nguyen

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.