Thứ Hai, 26 tháng 9, 2016

Uber muốn xây dựng hệ thống máy bay để giải quyết vấn đề tắc đường trong thành phố

Để giải quyết vấn đề tắc đường, có lẽ biện pháp tốt nhất là chúng ta chuyển sang đường hàng không để đi lại trong thành phố.

Uber vừa mới khiến cả thế giới công nghệ ngạc nhiên, khi ra mắt chiếc xe tự lái đầu tiên của mình hồi tháng trước. Tuy nhiên đó chưa phải là dự án táo bạo nhất của Uber trong thời gian tới.

Tại hội nghị The Nantucket Project, Uber tiết lộ dự án phát triển máy bay cỡ nhỏ có khả năng cất cánh thẳng đứng để chở khách trong thành phố. Dự án táo bạo này có thể giúp giải quyết vấn đề tắc đường trong thành phố, khi mà xe tự lái là không đủ.

Giám đốc sản phẩm Jeff Holden của Uber cho biết: “Những chiếc máy bay này sẽ giúp mọi người có thêm tùy chọn để đi lại trong thành phố. Dự án này sẽ bắt đầu được thương mại hóa trong khoảng 1 thập kỷ tới”.

Khó khăn lớn của hệ giống giao thông trên không này, đó là cần có sự quản lý để tránh tai nạn va chạm có thể xảy ra. Bên cạnh đó, những chiếc máy bay cũng yêu cầu một không gian lớn để có thể hạ cánh.

Uber cũng không phải người đầu tiên nghĩ ra ý tưởng táo bạo này. Trước đây, DARPA cũng từng phát triển dự án máy bay cất cánh thẳng đứng có tên X-Plane . Hãng máy bay Airbus cũng hợp tác với một số công ty công nghệ Silicon để phát triển dự án taxi bằng máy bay.

CEO Elon Musk của Tesla cũng có tham vọng giống như Uber, nhưng đặc biệt hơn nhiều khi đó sẽ là những chiếc máy bay chạy bằng điện. Có vẻ như thị trường taxi trên không sẽ bắt đầu trở nên nóng hơn trong một vài năm tới.

Tham khảo: thenextweb

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.