Chủ Nhật, 4 tháng 9, 2016

Với Dock đồ họa rời này, Macbook của bạn thừa sức cày game và trải nghiệm nội dung VR

Giờ đây, việc trải nghiệm game hạng nặng hay nội dung VR không còn là điều quá sức với các dòng Macbook nhờ dock đồ họa rời Wolfe GPU Dock.

Vài năm gần đây, nhiều nhà sản xuất lớn như MSI, Asus, Gigabyte, PowerColor và Razer đã phát triển các dock đồ họa rời như là một người bạn đồng hành của những chiếc máy tính xách tay mỏng, nhẹ. Tuy nhiên, dòng sản phẩm này đã nhận được phản ứng trái chiều từ cộng đồng người dùng vì nhiều người cho rằng dock đồ họa rời không cần thiết trong một thời đại mà card đồ họa hạng nặng dành cho máy tính để bàn có thể được tích hợp cho các thiết bị di động.

Điều này có phần đúng trong thế giới của hệ sinh thái Windows. Trừ khi bạn đang sử dụng một thiết bị mỏng và nhẹ như Razer Blade Stealth (một Ultrabook), hầu hết máy tính xách tay Windows hiện nay đều có thể hỗ trợ trực tiếp card đồ họa dành cho máy tính để bàn mà không cần sử dụng thêm một GPU dock kèm theo.

Tuy nhiên, dòng sản phẩm Macbook của Apple có thể là một ngoại lệ.

Sản phẩm của Apple luôn được bán ra thị trường với giá khá cao nhưng lại trang bị khả năng xử lí đồ họa khá hạn chế - thường chỉ đáp ứng các tác vụ văn phòng, đa phương tiện cơ bản. Để khắc phục vấn đề này, Wolfepack Inc. đã mở một chiến dịch quyên tiền trên Kickstarter để sản xuất sản phẩm Wolfe GPU Dock – một dock đồ họa rời có thể gắn vào Macbook (eGPU). Đây được xem là một mắt xích còn thiếu để giúp cho các sản phẩm của Apple chơi các game cao cấp cũng như trải nghiệm các nội dung VR (một điều được coi là xa xỉ với các thiết bị chạy chạy MacOS trước đây).

Wolfe GPU Dock tập trung vào khả năng tương thích với máy Mac (mặc dù nó cũng có khả năng tương thích với các thiết bị Windows). Thiết bị đi kèm với một gói phần mềm hỗ trợ tính năng plug-and-play của dock và bạn cũng có thể lựa chọn các ứng dụng chạy với eGPU này.

Bộ kit Wolfe DIY cho phép người dùng trang bị dock với GPU mà họ lựa chọn nhưng người mua cũng có thể sử dụng card GTX Nvidia GeForce 950 được cài sẵn trên Wolfe hoặc GTX 970 (Wolfe Pro). Công ty này cũng cho biết thêm rằng GTX 1060 có thể là một lựa chọn thay thế cho GTX 970 trong Wolfe Pro.

Giống như các dock GPU khác, Wolfe được thiết kế để mang hiệu suất xử lí đồ họa từ máy tính để bàn lên các thiết bị di động. Người sáng lập Oculus cho biết: "thiết bị này nhắm tới một thực tế là Apple không ưu tiên GPU cao cấp. Chúng tôi muốn hỗ trợ Mac nhưng bây giờ hãng này chưa có máy tính nào hỗ trợ VR".

Khả năng tương thích

Wolfe tương thích với Thunderbolt 1, 2, 3. Công ty này tuyên bố những dòng Macbook sau sẽ tương thích với Wolfe DIY kit, Wolfe và Wolfe Pro:

- MacBook Air 11-inch, 2011–2015

- MacBook Air 13-inch, Mid 2011–2015

- MacBook Pro Retina, 13-inch, 2012–2015

- MacBook Pro Retina, 15-inch, 2012–2015

- MacBook Pro 13-inch, 2011–2015

- MacBook Pro 15-inch, 2011–2015

- Mac mini, 2011–2015

- iMac, 2011–2015

- Mac Pro, 2013-2015

Wolfe GPU dock được thiết kế dựa trên tiêu chuẩn eGFX bởi vậy nó cũng sẽ tương thích với các thiết bị Windows hỗ trợ chuẩn Thunderbolt. Ngoài ra, nó cũng tương thích với HTC Vive và Oculus Rift.

Wolfe GPU dock hiện có thể đặt hàng trên trang Kickstarter của công ty. Riêng bộ kit Wolfe DIY dường như đã được bán ra thị trường với giá 269 USD (rẻ hơn rất nhiều so với nhiều lựa chọn thay thế GPU khác). GTX 950 được trang bị Wolfe có sẵn với giá 449 USD và phiên bản Wolfe Pro (GTX 970) giá 599 USD. Wolfe, Wolfe Pro bắt đầu xuất xưởng vào tháng Hai và tháng Ba năm 2017 (tương ứng).

Tham khảo: tomshardware

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.