Thứ Bảy, 3 tháng 9, 2016

Vừa đi tập gym vừa up ảnh Facebook chỉ chứng minh rằng bạn đang có vấn đề về tâm lý

Bạn hay những người xung quanh bạn có thói quen thường xuyên cập nhật trạng thái tập luyện lên Facebook không? Nếu có thì hãy cẩn thận nhé, bạn đang có vấn đề về tâm lý đấy…

“Hoàn thành 24 km chạy bộ trước khi bắt đầu làm việc, yeah 💪”, bạn cảm thấy phấn khích hay phiền toái sau khi đọc trại thái này? Tất cả tùy thuộc vào việc bạn có ghét những biểu tượng phô trương kiểu như “💪” hay không.

Các nhà khoa học đến từ Đại học Brunel (Luân Đôn) đã tiến hành một cuộc nghiên cứu nhằm tìm lời giải cho việc tại sao có rất nhiều người chia sẻ mọi hình ảnh rèn luyện thể chất của họ lên các trang mạng xã hội và những gì thu được quả nhiên thật không tốt một chút nào.

“Nghiện” được mọi người chú ý và ngưỡng mộ

Những người luôn quan tâm đến việc ghi chép các hoạt động rèn luyện thể chất có xu hướng thích để ý nhiều hơn tới ngoại hình của mình. Theo các nhà nghiên cứu, mục tiêu chính của hành động này là để khoe khoang với mọi người về việc họ đã dành nhiều thời gian như thế nào để chăm ngoại hình của mình. Và rõ ràng việc cập nhật các trạng thái sẽ nhận được nhiều lượt Like hơn các loại bài viết khác.

Theo kết luận của cuộc nghiên cứu: “Những người này thường xuyên cập nhật về những gì họ đạt được hơn những người khác, với mong muốn thu hút được sự chú ý và công nhận từ cộng đồng Facebook”. Tuy nhiên, số lượt Like cao không đồng nghĩa với việc tất cả mọi người đều thích nhìn thấy những bài viết khoe khoang như thế này.

Tiến sỹ Tara Marshall chia sẻ thêm: “Mặc dù kết quả nghiên cứu cho thấy việc cập nhật những trạng thái kiểu như thế này sẽ nhận được rất nhiều lượt Like và bình luận, tuy nhiên, có thể đó chỉ là những phản hồi thể hiện phép lịch sự từ bạn bè trên Facebook – những người ghét cay ghét đắng các trạng thái khoe khoang, chỉ là họ không thể hiện ra ngoài mà thôi.”

Vì vậy, có lẽ bạn nên hạn chế việc cập nhật các trạng thái Facebook về tất cả hoạt động của bạn ở phòng tập, trừ khi bạn có những ý tưởng sáng tạo mới trong việc tập luyện. Bạn bè của bạn sẽ vô cùng biết ơn đấy.

Tham khảo: Businessinsider.com

Duong Nguyen
Duong Nguyen

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.