Chủ Nhật, 4 tháng 9, 2016

Wacom ra mắt Bamboo Slate và Bamboo Folio với công nghệ giống với Yoga Book của Lenovo

Wacom vừa trình làng 2 chiếc tablet đặc biệt Bamboo Slate và Bamboo Folio với khả năng chuyển trực tiếp bản viết tay sang dạng số hóa.

Một trong những phát hiện thú vị nhất của IFA 2016 lần này có lẽ là chiếc tablet Yoga Book của Lenovo. Công ty vẫn sử dụng bản lề watchband quen thuộc để nối 2 phần của tablet.

Phần màn hình cảm ứng của thiết bị này không có gì đặc biệt nhưng phần còn lại mới là điều thú vị. Đó là một bề mặt cảm ứng do Wacom sản xuất đóng vai trò là một bàn phím ảo với các phím phát sáng và có thể tương thích với bút cảm ứng. Bạn có thể sử dụng chiếc bút cảm ứng kèm theo (với mực đặc biệt) để viết trên giấy thật và thiết bị sẽ sao chép theo thời gian thực nội dung này sang màn hình hiển thị.

Tuy nhiên, không chỉ Lenovo mới có sản phẩm đặc biệt này, chính Wacom cũng vừa trình làng một sản phẩm tương tự.

Hai thiết bị Bamboo Slate và Bamboo Folio của Wacom cũng sử dụng công nghệ số hóa được tìm thấy trên Yoga Book và sản phẩm đắc tiền Augmented Paper. Miếng đệm của Bamboo Slate có kích thước tương đương giấy A4 hoặc A5, của Bamboo Folio tương đương A4. Chúng làm việc chính xác như những gì chúng ta nhìn thấy trên Yoga Book – chỉ cần lấy giấy riêng của bạn, sử dụng bút cảm ứng của Wacom để viết, tất cả nội dung sẽ được số hóa vả gửi đến điện thoại thông minh hoặc máy tính của bạn.

Tất cả các ghi chú được gửi đến ứng dụng Inkspace Wacom (iOS và Android), trong đó bao gồm 5 GB không gia lưu trữ miễn phí trên đám mây. Bạn có thể viết, vẽ và sau đó những nội dung này có thể được xuất ra dưới dạng JPG, PNG, PDF và gửi đến các dịch vụ khác như Dropbox, OneNote và Evernote. Tuy nhiên, để bản viết được số hóa, bạn cần phải đăng ký thuê bao Inkspace Plus. Khi mua Bamboo Slate và Bamboo Folio, bạn sẽ được sử dụng miễn phí Inkspace Plus trong 3 tháng và sau đó nếu muốn tiếp tục, bạn phải trả 2,99 USD/tháng. Nếu đồng ý thuê bao dịch vụ, bạn có thể nâng dung lượng lưu trữ lên 50 GB.

Miếng đệm A5 Bamboo Slate sẽ được Wacom bán ra với giá 129,95 USD, A4 Bamboo Slate giá 149,95 USD. Trong khi đó, phiên bản A4 Folio có giá 199,95 USD. Điện thoại và máy tính bảng sẽ được Wacom bán riêng.

Tham khảo: Theverge

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.