Thứ Năm, 15 tháng 9, 2016

Windows Store vừa có một bước lột xác ngoạn mục, cho phép tải cả ứng dụng/game desktop

Microsoft đã rất khôn ngoan khi đưa ra quyết định sáng suốt này, tạo nên cú chuyển mình đột phá cho hệ điều hành Windows nổi tiếng nhất thế giới.

4 năm trước, Microsoft đã chính thức phát hành ứng dụng Windows Store dành riêng cho Windows 8 khi ấy vừa mới ra mắt. Tuy nhiên, thay vì được thiết kế để hiển thị những ứng dụng cũng như công cụ hữu ích quen thuộc vốn đã tồn tại và phát triển từ trước trên hệ điều hành, Store lại chủ yếu được dùng để thúc đẩy thị trường ứng dụng phổ quát (Universal Apps) của riêng Microsoft.

Thế nhưng, Microsoft cuối cùng cũng lắng nghe và đáp ứng nguyện vọng bấy lâu nay của người hâm mộ khi mới đây đã ra quyết định cho phép các nhà lập trình bên thứ 3 được quyền quảng bá và tải lên trò chơi và ứng dụng cho desktop, hưởng những đặc quyền như nền tảng universal của hãng vậy.

Cụ thể, những cái tên như Evernote, Arduino IDE, doubleTwist, PhotoScape, mAGIX Movie Edit Pro, Virtual Robotics Kit, Relab, SQL Pro, Voya Media, Predicted Desire và korAccount đều đã được "lên sóng" ngay lập tức ngay trong tuần này trên Windows Store, và tất nhiên là hàng loạt những phần mềm đáng mong chờ nữa tiếp tục đến trong thời gian tiếp theo. Đây quả thực là động thái đúng đắn của tập đoàn xứ Redmond khi xúc tiến tiềm năng trên các máy tính chạy Windows. Vẫn cần thêm thời gian để cho các nhà phát triển ứng dụng hưởng những lợi thế từ nền tảng Desktop Bridge, chăm chút thêm cho sản phẩm của mình để mang đến từ những hệ điều hành khác, hay quan trọng hơn, là chính những tên tuổi xuất phát từ Windows gốc ngày trước được xuất hiện tự do và rộng rãi.

Dẫu vậy, điều này cũng không có nghĩa rằng toàn bộ người dùng sẽ tìm thấy ứng dụng cần thiết của họ trên Windows Store, chẳng hạn như những phần mềm Chrome, Photoshop và hàng triệu công cụ khác. Một chặng đường phía trước vẫn chờ được khai phá, nhưng có vẻ như khá nhiều người có chung quan điểm rằng Microsoft đang tiến đến một quãng thời gian thành công khi Windows Store được dự đoán là mảnh đất màu mỡ lý tưởng nhất cho quá trình chuyển tiếp quan trọng này. Hãy cùng chờ đợi và tin tưởng vào một tương lai hứa hẹn, nơi mà Microsoft chắc chắn sẽ không làm mất lòng hàng triệu người hâm mộ trung thành của họ trên thế giới.

Tham khảo: TheVerge

Duong Nguyen
Duong Nguyen

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.