Thứ Bảy, 24 tháng 9, 2016

Xe điện được thiết kế theo phong cách cool như của Người Dơi sắp ra mắt

Được đặt theo tên một loài rắn độc ở châu Phi.

Được thiết kế bởi công ty năng lượng thay thế Silex Powers, Valene Black Mamba là chiếc xe điện đầu tiên của hãng này. Tính năng nổi trội của chiếc xe là sử dụng động cơ điện hiệu suất cao cho phép xe đạt tốc độ từ 0 đến 100 km/h chỉ trong chưa đầy 4,2 giây.

Chiếc xe được thiết kế theo kiểu mui trần có hai chỗ, toàn thân xe phủ một màu đen trơn bóng kết hợp với thiết kế khí động học và trọng tâm xe thấp, làm cho người lái có cảm giác thoải mái như khi ngồi xe máy nhưng lại rất an toàn.


Khi bắt đầu dự án này, chúng tôi có một mục tiêu đó là thiết kế và tạo dựng nên một chiếc xe điện có hiệu suất cao” hãng Silex chia sẻ.

Mặc dù vẫn đang ở giai đoạn thử nghiệm, chiếc xe điện này được kỳ vọng sẽ tung ra thị trường vào năm tới.

Nhờ có những tiến bộ trong công nghệ, chúng tôi có thể mang tới cho các bạn chiếc xe Valene Black Mamba – một loại xe điện ba bánh có hiệu suất cao, được thiết kế độc đáo và đáng tin cậy bậc nhất.

Black Mamba là chiếc xe nhìn rất đơn giản, mộc mạc nhưng lại chứa đựng những công nghệ tiên tiến nhất. Nó có hiệu suất không gì sánh bằng, an toàn, thiết kế đẹp và những gì tốt nhất. Đó sẽ là một trải nghiệm lái xe thực sự động đáo.

Người lái xe có thể chọn lựa mức hiệu suất, bắt đầu từ mức thấp nhất là 80 kW đến mức cao nhất là 600 kW. Mức thấp nhất có thể đạt từ 0 đến 100 km/h chỉ trong chưa đầy 4,2 giây.

Chiếc Black Mamba luôn đi kèm với một khoá đào tạo lái xe điện và tất cả các bộ phận điện được đặt ở phía sau.

Xe được trang bị tính năng sạc điện đi liền, có thể sạc từ dòng điện một chiều hoặc xoay chiều.

Nhưng công ty hiểu rằng việc sạc điện không phải lúc nào cũng thuận lợi vì thế mà hãng cung cấp cho khách hàng 3 loại pin khác nhau dùng để sạc, bao gồm loại 15 kWh, 30 kWh và 50 kWh. Và chiếc xe màu đen này có thể đi được từ 180 km đến 500 km chỉ sau một lần sạc.


Nhờ có thiết kế pin của chúng tôi, người sử dụng có thể sạc đầy gói pin 50 kWh trong một giờ nếu sử dụng dòng điện một chiều 50 kW, và với gói pin 15 kWh thì chỉ chưa đầy 15 phút” hãng Silex giải thích.

Khung xe được làm bằng thép ống, tạo thành một lớp bảo vệ xunh quanh người ngồi trên xe. Chỗ ngồi của người lái và hành khách được thiết kế lùi xa về phía sau trục xe, giúp giảm nguy cơ chấn thương khi va chạm trực diện.

Thiết kế trơn láng của chiếc xe chính là chìa khoá cho chiếc xe Black Mamba đạt được hiệu suất cao. Nó được ứng dụng các thiết kế tối ưu về khí động lực học, từ đó giảm thiểu đến mức thấp nhất sức cản của không khí, giúp giảm lực nâng của không khí ở phía dưới xe khi tăng tốc độ. Phương pháp này giúp cho xe bám đường tốt hơn ngay cả trong những điều kiện khốc liệt.


Thiết kế cũng cho phép làm mát tự động gói pin và động cơ điện thông qua những lỗ thông hơi được đặt ở phía trên xe, trực tiếp làm mát cả pin và các khoang điện tử.

Xe cũng được trang bị các tính năng đa phương tiện tiên tiến như kích hoạt thông qua smartphone, nhận dạng danh tính người dùng sử dụng sinh trắc học, hệ thống âm thanh kỹ thuật số Clarion...


Silex đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng thông qua trang web Valene Motor.

Xe có giá từ 35.000 euro, tuy nhiên có thể phát sinh chi phí từ các tính năng bổ sung khác do người mua lựa chọn.

Tham khảo Dailymail

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.