Thứ Tư, 7 tháng 9, 2016

Xem máy hút bụi đặc biệt, có thể tự đứng dậy khi ngã như một con lật đật

Thiết kế dạng tròn và sự phân bố trọng lượng hợp lý giúp Cinetic Big Ball có khả năng tự đứng dậy khi ngã rất thú vị.

Nếu từng sử dụng qua máy hút bụi, có lẽ bạn đã gặp trường hợp khi đang kéo máy đi thì nó ngã ra, làm bạn phải quay lại dựng lên, điều này khá phiền phức vì các loại máy hút bụi nhỏ mà nhiều gia đình sử dụng rất dễ ngã khi di chuyển. Để hạn chế vấn đề này, hãng Dyson đã tạo ra loại máy hút bụi đặc biệt có khả năng tự lật lại khi bị ngã.

Điều giúp cho chiếc máy hút bụi Cinetic Big Ball có khả năng như “lật đật”, luôn đứng lại trên hai bánh xe lớn mỗi khi bị ngã chính là ở thiết kế dạng cầu độc đáo, giúp nó không bị kẹt ở các cạnh khi ngã như những máy hút bụi khác.

Những thành phần nặng nhất của máy hút bụi này, bao gồm cả phần mô tơ, được đưa xuống vị trí gần với mặt đất nhất có thể, tất cả trọng tâm của máy đều dồn xuống vị trí này, nên khi ngã nó sẽ nhanh chóng lấy lại trọng tâm và đứng dậy. Tất nhiên, máy vẫn có thể bị ngã khi bạn kéo nó đi, nhưng bạn không cần phải quay lại dựng nó lên nữa.

Dyson Cinetic Big Ball cũng có tính năng cho phép kéo dài phần tay cầm ra và xoay theo ba chiều để bạn có thể làm sạch những nơi cao và khó với tới, như các mạng nhện trên trần nhà chẳng hạn. Cũng như những máy hút bụi cỡ lớn được Dyson ra mắt gần đây, Cinetic Big Ball cũng được trang bị guồng xoáy giúp đảm bảo tất cả chất bẩn sẽ được hút hoàn toàn vào thùng chứa, không cần phải chứa ở túi lọc, từ đó giúp ngăn chặn tắc nghẽn máy hút, và ta cũng không cần phải thay túi.

Bên cạnh khả năng tự lật lại khi bị ngã, Cinetic Big Ball còn có hệ thống giảm tốc độ khi thu dây điện về máy, giúp hạn chế những nguy hiểm có thể xảy ra. Trên các máy hút bụi thông thường, tốc độ dây thu lại khá nhanh và phần phích cắm có thể gây nguy hiểm nếu va chạm, nhất là khi có trẻ em xung quanh.

Cinetic Big Ball có giá bán 600 USD trên website của Dyson, đây có lẽ là một mức giá khá hợp lý với những công nghệ thú vị được tích hợp giúp cho việc vệ sinh nhà của trở nên dễ dàng hơn.

Tham khảo: gizmodo

Duong Nguyen
Duong Nguyen

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.