Thứ Hai, 31 tháng 10, 2016

100% chip iPhone 7 được TSMC sản xuất, không có tên Samsung và iPhone 8 cũng thế

Có vẻ như Apple không còn phụ thuộc chút nào vào kình địch Samsung nữa.

Năm 2016 vừa qua là một năm thú vị trong ngành sản xuất điện thoại. Nếu như những sự nâng cấp, đổi mới còn “thiếu một chút" thì lại có sự xấu hổ xảy đến với cả 2 cái tên hàng đầu trong ngành smartphone : Apple và Samsung. Với Apple, họ hứng chịu hàng tá chỉ trích trên khắp các phương tiện truyền thông về việc loại bỏ jack tai nghe 3,5mm trên iPhone 7.

Còn với Samsung có lẽ không còn phải nói nhiều : “quả bom tấn" Note 7 là chiếc smartphone đầu bảng đầu tiên không an toàn tới mức bị cấm mang theo lên máy bay. Hiện đã là cuối năm 2016, nên ngành mobile nhiều khả năng sẽ không thay đổi quá nhiều cho tới cuối năm sau. Cùng lắng nghe những khẳng định từ Chủ tịch TSMC (Taiwan Semiconductor) Morris Chang về tương lai đầy triển vọng của tập đoàn này.

100% chip iPhone 7 được TSMC sản xuất, không có tên Samsung và iPhone 8 cũng thế - Ảnh 1.

TSMC đang ngày càng phát triển, nhất là sau khi hợp tác với Apple

Năm vừa rồi được coi là một năm phát triển vượt bậc của TSMC. Nhà sản xuất chip Đài Loan đã đánh mất một lượng lớn đơn hàng sản xuất chip cho chiếc iPhone 6S về tay Samsung. Nhưng trên chiếc iPhone 7 mới nhất, ngài chủ tịch chính thức khẳng định 100% chip xử lí của máy được sản xuất bởi TSMC. Những chiếc iPhone 7 vẫn bán rất chạy trên toàn thế giới (dù không có jack tai nghe) là một tin tốt cho tập đoàn này.

Thực tế là, ông Chang đã lớn tiếng cho những ý kiến chống lại Samsung trong một sự kiện gần đây. Ông bác đi khẳng định của Samsung về việc Samsung là nhà sản xuất chip theo quy trình 10nm. Ông cho biết : “Chúng tôi hiện tại đã bắt đầu tung ra những con chip 10nm cải tiến. Tôi nghĩ lịch trình ra mắt của chúng tôi đi trước Samsung nhiều”. Nếu những khẳng định lạc quan của ông là đúng, thì có vẻ TSMC sẽ có vài năm kinh doanh tốt đẹp hơn nữa ở phía trước.

100% chip iPhone 7 được TSMC sản xuất, không có tên Samsung và iPhone 8 cũng thế - Ảnh 2.

TSMC thúc đẩy nghiên cứu sản xuất chip theo quy trình 10nm

Ông Chang cũng không hề tránh châm chọc vận đen của Samsung với chiếc Note 7. “Thật tệ rằng Samsung vẫn chưa tìm ra được nguyên nhân thực sự của những vụ nổ. Tôi nghĩ chuyện này thật tệ vì nó sẽ làm giảm độ tin cậy của khách hàng”, ông bình luận. Samsung cũng tiếp tục không gặp may với Qualcomm. Những báo cáo mới đây cho hay hãng sản xuất chip Hàn Quốc sẽ mất đơn đặt hàng chip Snapdragon 830 của Qualcomm vì có vấn đề kỹ thuật. Đồng thời, chúng ta cũng có được những thông tin về sự hợp tác của TSMC với Apple trong việc sản xuất chiếc iPhone 8.

100% chip iPhone 7 được TSMC sản xuất, không có tên Samsung và iPhone 8 cũng thế - Ảnh 3.

iPhone 8 sẽ sử dụng chip 10nm, và có màn hình viền siêu mỏng?

Nhiều khả năng TSMC sẽ tiếp tục độc quyền sản xuất chip cho iPhone 8, như những gì đã xảy ra với chiếc iPhone 7. Quy trình 10nm hứa hẹn sẽ làm tươi sáng thế giới smartphone và sự hợp tác chặt chẽ giữa Apple và TSMC có thể bảo đảm sự phát đạt cho cả 2 tập đoàn này.

Với thông tin này, hiện chúng ta đã biết đôi chút về chiếc iPhone 8 : bộ vi xử lí 10nm, camera kép và màn hình viền siêu mỏng. Chúng tôi sẽ theo sát những thông tin về sản phẩm này, mong bạn đọc chú ý theo dõi.

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.