Thứ Tư, 26 tháng 10, 2016

7 điều nhỏ nhặt người khác thường dùng để đánh giá bạn

Bạn có biết rằng những thứ vô cùng bình thường như bắt tay, chữ viết, gu âm nhạc...lại là thước đo tính cách của bạn trong mắt người khác không?

Trong cuộc sống hàng ngày, dù ít hay nhiều nhưng mọi thứ bạn làm đều khó tránh khỏi con mắt những người xunh quanh. Dưới đây là danh sách 7 điều mà hầu mết mọi người sử dụng để đánh giá bạn.

1. Những cái bắt tay


Rất nhiều người dùng trên Quora thừa nhận rằng họ đánh giá con người dựa trên cái bắt tay của họ.

Cái bắt tay mạnh mẽ thường phản ánh một tính cách mạnh mẽ và tự tin, trong khi những cái bắt tay yếu ớt thường chỉ ra sự thiếu tự tin và gần như là đặc trưng của những người hay xử lý công việc một cách hời hợt. Nhiều ông chủ lớn hay người làm quản lý thường rất chú ý đến cái bắt tay của cấp dưới, họ cho rằng cái bắt tay chắc nịch thể hiện sự hướng ngoại và lập trường vững chắc.

2. Việc bạn có "chuẩn chỉ" với giờ giấc hay không


Nếu có mặt trễ tại một cuộc hẹn quan trọng, vô tình bạn sẽ hình thành những ấn tượng tiêu cực về tính cách của mình trong con mắt của người khác.

Việc luôn đúng giờ là đặc trưng của nhóm người năng động, có tinh thần tổ chức. Theo chứng minh khoa học, những ai thường xuyên trễ hẹn sẽ thuộc vào Nhóm B, không phải vì họ thiếu suy nghĩ, mà phần nhiều vì những cá nhân này thường sống thoải mái và ít vội vã.

3. Chữ viết tay của bạn


Cho dù bạn đang lên viết báo cáo hoặc viết thư tình cho bạn gái, chữ viết tay nói lên rất nhiều thứ về con người bạn.

Những người ấn mạnh ngòi bút xuống giấy khi viết thường là những người khá cứng đầu, tự tin nhưng hơi bảo thủ một chút. Chứ viết lớn chỉ ra rằng bạn là người có định hướng rõ ràng, trong khi chữ nhỏ cho thấy bạn là người hướng nội. Chữ viết nghiêng có nghĩa bạn thân thiện và tình cảm, ngược lại chữ thẳng là người thực dụng.

4. Màu sắc yêu thích của bạn


Màu sắc có thể tiết lộ tính cách của bạn. Ví dụ, nếu yêu thích màu đỏ, bạn là người có mong muốn được thỏa mãn về mặt thể xác. Nếu màu sắc yêu thích của bạn là màu vàng, bạn thích sự logic và những giá trị cá nhân.

Trên tạp chí Psychology Today lại cho rằng người yêu thích màu đỏ rất ngoan cường và quyết tâm, trong khi yêu thích màu vàng là người ham học hỏi, dễ dàng tìm được hạnh phúc.

5. Gu âm nhạc của bạn


Nghiên cứu cho thấy rằng những người có gu âm nhạc "phức tạp và nặng nề", thường có xu hướng thích trải nghiệm mới, lối suy nghĩ thoáng. Còn người thích nhạc nhẹ nhàng, vui vẻ thường hướng ngoại và thích vận động.

6. Ánh mắt của bạn


Trong một bài báo đăng trên tạp chí Psychology Today, nhà tâm lý học/tiến sĩ Adrian Furnham cho hay những người hướng ngoại thường nhìn thẳng vào người đối diện khi đang trò chuyện. Người hướng nội thi thoảng cũng sẽ nhìn vào mắt người mình đang đối thoại cùng, nhưng lại không thường xuyên và lâu bằng tuýp thứ nhất. Nhìn chung, những ai dám nhìn thẳng vào mắt đối phương thường tự tin và thích giao tiếp hơn.

7. Thói quen cắn móng tay


Theo các nghiên cứu khoa học, thói quen cắn móng tay không những ảnh hưởng đến sức khoẻ mà còn tiết lộ nhiều điều thú vị về con người bạn. Người thường xuyên cắn móng tay, hoặc bứt tóc, lột da thường là những cá nhân cầu toàn, lúc nào cũng có một nỗi bận tâm và không bao giờ có thể thư giãn hoàn toàn.

Theo Business Insider

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.