Thứ Bảy, 29 tháng 10, 2016

AMD công bố cấu hình dòng card Radeon Pro 400 dùng trên MacBook Pro mới

Nó sẽ không phù hợp để chơi những game "nặng kí".

Tiếp theo sau sự kiện Apple MacBook Pro, vừa qua AMD đã ra mắt dòng card đồ họa tiết kiệm năng lượng Radeon Pro 400 cho máy tính xách tay.

Có tổng cộng 3 loại card tất cả, bao gồm Radeon Pro 450, the Radeon Pro 455 và Radeon Pro 460, tất cả chúng đều có mặt trên dòng MacBook Pro 15-inch mới ra mắt. Dòng card Radeon Pro 400 được xây dựng trên kiến trúc 14nm FinFET Polaris tương tự như card RX 480 dùng trên máy bàn và nó tiêu thụ điện năng ít hơn 35W.


AMD cho biết dòng Radeon Pro 400 sử dụng chip đồ họa mỏng nhất thế giới, nhờ sử dụng quá trình cán mỏng các phiến silicon dùng trong GPU, khiến chúng chỉ có độ dày vỏn vẹn 0,38 milimet.

Mặc dù AMD khẳng định Radeon Pro 400 là lựa chọn tuyệt vời cho các nhà sáng tạo nội dung như họa sĩ, nhà thiết kế, nhiếp ảnh gia, nhà làm phim và kỹ sư, MacBook Pro mới sẽ không phù hợp để chơi những game "nặng kí".

Hơn nữa, AMD cũng đã ra mắt cấu hình cho dòng Radeon Pro 400 trên website Creators with Radeon Pro của họ, cho thấy Radeon Pro 450 trên MacBook Pro có hiệu năng tối đa là 1 teraflop, thấp hơn một nửa so với card máy bàn RX 460 (2,2 teraflop), và thấp hơn rất nhiều so với các card đồ họa laptop nền Pascal của Nvidia.

Tuy vậy, RX 460 và card đồ họa laptop Pascal Nvidia tiêu thụ năng lượng nhiều hơn Radeon Pro 450 rất nhiều. Apple thường ưu tiên những dòng card có có mức tiêu thụ năng lượng thấp, đồng thời vẫn đảm bảo hiệu năng ổn định. Như vậy dòng Radeon Pro 400 có lẽ phù hợp hơn những con dịp Pascal có kiến trúc 16nm.

Với 640 luồng xử lí (10 đơn vị tính toán) và băng thông bộ nhớ lên đến 80GB/giây, Radeon Pro 450 có hiệu năng tương tự như Radeon HD 7770 và R7 250X. Các đánh giá cho thấy card R7 250X có thể chơi game ở độ phân giải 1080p với tùy chọn đồ họa ở mức yếu - trung bình.

Nếu người dùng muốn dùng MacBook để chơi game, cấu hình cao cấp nhất (giá 2799 USD) có thể nâng cấp lên card Radeon Pro 460 chỉ với 100 USD cộng thêm. Nó sẽ đáp ứng phần lớn game ở độ phân giải HD và cấu hình đồ họa ở mức cao hơn.

Tham khảo ArsTechnica

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.