Thứ Bảy, 29 tháng 10, 2016

Apple tuyên bố MacBook Pro mới có bộ nhớ RAM tối đa 16 GB để đảm bảo thời lượng pin

Mặc dù được trang bị vi xử lý tiết kiệm điện Skylake, ổ SSD tốc độ cao, GPU tốt hơn và kiến trúc tản nhiệt mới nhưng MacBook Pro mới của Apple vẫn chỉ được trang bị tối đa 16 GB RAM.

Nhiều khách hàng đã đặt ra câu hỏi rằng tại sao Apple không tăng bộ nhớ RAM tối đa trên MacBook Pro mới lên 32 GB. Thậm chí, một khách hàng tên David còn trực tiếp gửi email tới Apple để hỏi về vấn đề này. Email này đã được chính Phil Schiller, giám đốc tiếp thị của Apple, trả lời. Theo giải thích của Schiller, bộ nhớ RAM trên 16 GB sẽ tiêu thụ nhiều điện năng, ảnh hưởng xấu tới thời lượng pin của máy.

"Để trang bị bộ nhớ RAM trên 16 GB cho một chiếc laptop ở thời điểm này cần một hệ thống bộ nhớ tiêu thụ nhiều điện năng hơn và không đủ hiệu quả với một chiếc laptop. Các bạn cứ dùng thử MacBook Pro thế hệ mới đi, tôi đảm bảo rằng nó là một hệ thống tuyệt vời", Schiller trả lời trong email.

Apple tuyên bố MacBook Pro mới có bộ nhớ RAM tối đa 16 GB để đảm bảo thời lượng pin - Ảnh 1.

Mặc dù hầu hết những khách hàng bình thường không dùng hết 32 GB RAM nhưng MacBook Pro nhắm vào những khách hàng doanh nghiệp, chuyên gia thiết kế, những người cần nhiều sức mạnh tính toán và đôi khi cảm thấy 16 GB RAM vẫn chưa đủ. Có vẻ như khách hàng đang thất vọng bởi Apple không cho họ quyền lựa chọn giữa hiệu suất tốt hơn và thời lượng pin dài hơn.

Apple tuyên bố MacBook Pro mới có thể đáp ứng cả ngày sử dụng, tương đương thời lượng pin 10 giờ duyệt web qua mạng không dây hoặc xem phim trên iTunes. Hiện chí có máy tính iMac 27 inch của Apple có tùy chọn bộ nhớ RAM lên tới 32 GB.

Theo MacRumors

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.