Thứ Ba, 4 tháng 10, 2016

Đây là những đặc quyền mà các công ty như Google, Facebook và Airbnb dành cho nhân viên của họ

Trong thế giới hiện đại, gần như toàn bộ chúng ta đều dành phần lớn thời gian trong đời để làm việc tại các công sở. Do vậy, tự nhiên mà thôi, chúng ta muốn tận hưởng thời gian đi làm của chúng ta nhiều nhất có thể. Và những đặc quyền mà công ty cung cấp giúp chúng ta rất nhiều.

Theo trang web Glassdoor, 57% người lao động nói rằng đặc quyền và lợi ích là một trong những điều đầu tiên họ xem xét khi quyết định nhận việc tại một công ty. Và gần 80% nhân viên nói rằng họ thích các lợi ích mới như bảo hiểm sức khỏe hơn là được tăng lương.

Đây là lý do tại sao một số công ty đang cố gắng mang lại cho người lao động môi trường làm việc thoải mái nhất. Họ trang bị quầy bar, thực phẩm miễn phí, phòng tập thể dục và nhiều đặc quyền khác tại công sở nhằm thu hút nhân tài. Các công ty như Airbnb và Facebook thậm chí còn cung cấp các đặc quyền độc đáo hơn như chi tiền hỗ trợ du lịch hoặc hỗ trợ sinh đẻ.

Dưới đây là một số những đặc quyền độc đáo nhất mà các công ty trên thế giới đang cung cấp cho người lao động:

1. Adobe


Adobe cho toàn bộ nhân viên của họ nghỉ một tuần trong tháng 12 và một tuần trong mùa hè.

2. Airbnb


Airbnb, nơi tốt nhất để làm việc trong năm 2016, chi cho mỗi nhân viên của họ 2.000 USD mỗi năm để du lịch và ở trong các ngôi nhà được niêm yết trên Airbnb ở bất kỳ đâu trên thế giới.

3. Facebook


Facebook cung cấp một khoản trợ cấp 4.000 USD mang tên "Baby Cash" cho các nhân viên nữ mới sinh hoặc các nhân viên nam có vợ/bạn gái mới sinh.

4. Google


Google sẽ cung cấp cho vợ/chồng hoặc bạn tình của một nhân viên bất ngờ qua đời 50% lương của người đã khuất trong vòng 10 năm tiếp theo.

5. Pinterest


Pinterest có các chính sách đặc quyền độc đáo cho các lao động mới sinh con. Họ cho phép nhân viên mới được làm cha, làm mẹ nghỉ có trả lương ba tháng và một tháng làm việc bán thời gian. Họ cũng dành cho nhân viên hai buổi tư vấn để lập kế hoạch trở lại với công việc.

6. Spotify


Hãng cung cấp ứng dụng nghe nhạc dành sáu tháng nghỉ có trả lương cho các nhân viên mới sinh con công thêm một tháng làm việc không bắt buộc để các nhân viên trở lại với công việc. Ngoài ra, công ty này cũng chi tiền cho nhân viên làm thủ thuật đông lạnh trứng và các hỗ trợ khả năng sinh sản khác.

7. Twitter


Twitter khá nổi tiếng trong việc dành các đặc quyền cho nhân viên như phục vụ ăn uống ba bữa một ngày. Tuy nhiên, các lớp châm cứu và hướng đãn ứng tác là một trong số đặc quyền ít được biết tới mà Twitter cung cấp.

8. Walt Disney Co.


Walt Disney muốn nhân viên của mình được tận hưởng "Nơi hạnh phúc nhất trên trái đất" nên miễn phí vào cửa các công viên Disney cho toàn bộ nhân viên và bạn bè cũng như gia đình của họ. Ngoài ra, nhân viên Disney cũng được giảm giá khách sạn và dịch vụ.

Theo Business Insider

Duong Nguyen
Duong Nguyen

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.