Thứ Ba, 18 tháng 10, 2016

Đây là thang máy lớn nhất thế giới, có thể chở được cả một con tàu lên cao

Là một kì quan kĩ thuật, thang máy này có thể nâng được khối lượng hơn 3.000 tấn.

Đây có thể gọi là chiếc thang máy kỳ quan của thế giới, một tuyệt tác kỹ thuật.

Trước đây, tàu phải di chuyển qua một hệ thống khóa nước 5 cấp để đi qua được đập Tam Hiệp trên sông Trường Giang. Từ khi thang máy này được xây dựng, đa số tàu đã giảm được thời gian đi qua sông từ 3 giờ đồng hồ xuống chỉ còn 40 phút.


Tuy một số tàu lớn khác vẫn phải sử dụng hệ thống khóa nước kia, nhưng với thang máy kia có thể chở qua đập được hơn 6 triệu tấn hàng hóa một năm, chi phí vận chuyển chắc chắn đã được tiết kiệm rất nhiều.


Thang máy được thiết kế để mang được tổng cộng hơn 3.000 tấn khối lượng gồm cả tàu và số nước mà nó nổi ở trên. Nó sẽ đưa toàn bộ cả tàu cả nước lên độ cao 112 mét để băng qua con đập Tam Hiệp.


Hiện tại, con đập này là dự án thủy điện lớn nhất thế giới, việc xây dựng nó 13 năm về trước cũng gây ra những luồng ý kiến trái chiều lớn không kém. Con đập này đã khiến hơn một triệu người dân phải tái định cư, chưa kể tới những ảnh hưởng của nó tới những bờ đất dọc bờ Trường Giang.

Lở đất ở bờ sông Trường Giang.

Lở đất ở bờ sông Trường Giang.

Duong Nguyen
Duong Nguyen

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.