Thứ Bảy, 29 tháng 10, 2016

"Bàn làm việc đứng" độc đáo tích hợp cả ứng dụng smartphone giúp giảm nguy cơ mắc bệnh do ngồi nhiều

Có cung thì có cầu, đặc biệt là trong thị trường dịch vụ đa dạng như hiện nay. Và những nhu cầu về sức khỏe - đời sống chắc chắn là mối ưu tiên hàng đầu của con người.

Nếu mảy may thờ ơ với mọi thứ xung quanh thì chắc chắn có một điều mà bạn nên biết, đó là việc ngồi trong một thời gian dài có nhiều tác hại tiêu cực đối với cơ thể chúng ta. Rất nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng thời gian ngồi càng lâu, áp lực tác động lên phần hông cơ thể càng lớn, khiến cho những cơ quan bên trong cũng bị ảnh hưởng một phần và tăng nguy cơ mắc phải những triệu chứng không đáng có. Chỉ một thời gian ngắn sau nếu tình trạng liên tục tiếp diễn, các khớp xương và cơ lưng, cổ và vai sẽ có thể bị thoái hóa và nhiều bệnh khó điều trị khác.

Tất nhiên, nếu làm việc trong môi trường văn phòng thì phải ngồi lâu là điều không thể tránh khỏi. Vậy giải pháp được đưa ra là gì?

Biện pháp triệt để

Vài năm trở lại đây, các bàn dành cho người làm việc đứng bỗng nhiên ngày càng nhận được nhiều sự chú ý và thu hút lượng khách hàng đông đảo, với nhiều kiểu dáng, kích cỡ và thiết kế phù hợp với từng đặc thù công việc để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh do ngồi nhiều.

Nhưng hiếm có sản phẩm nào trong đó có giá thành thấp. Hầu hết lại rất khó khăn để di chuyển, và việc thay đổi kích cỡ cũng là điều không thể. Nhưng chiếc bàn YoUP lại là một ngoại lệ đột phá.


Được chế tạo và phát triển bởi một nhóm nghiên cứu tại Milan Italy, dự án của YoUP trên Kickstarter đã nhận được khá nhiều sự hưởng ứng vì nhiều ưu điểm của nó: nhỏ gọn và dễ dàng mang theo mọi nơi.

Tất cả những gì bạn cần làm là kéo hai đầu ra như chiếc đàn accordion, từ đó kích cỡ của nó sẽ tự động được phồng lên 90% so với ban đầu. Thêm vài bước cố định nữa là nó đã sẵn sàng để bạn đặt chiếc laptop của mình lên một cách vững chãi. Khi nào làm việc xong hoặc có nhu cầu di chuyển, chỉ cần tháo hơi tỏng vài giây là bạn lại có thể cất vào trong túi rất tiện lợi.

Có hai phiên bản của chiếc bàn bỏ túi này, thiết kế theo 2 khoảng chiều cao: 25cm và 35cm, với khả năng nâng tối đa 5kg. Thậm chí, đội ngũ YoUP còn mang đến cho bạn một ứng dụng riêng có vai trò ghi lại dữ liệu về quá trình đứng trong khi làm việc, từ đó đưa ra những dự đoán, đề nghị phù hợp trong tương lai.


Đây là sản phẩm tương thích với những loại hình làm việc phải di chuyển nhiều nơi. Tính đến thời điểm hiện tại, nhóm đang đặt mục tiêu thu về vốn đầu tư 22.000 USD và hy vọng sẽ bắt đầu phổ biến trên thị trường toàn thế giới vào tháng 4 năm 2017. Mức giá đặt mua sớm sẽ vào khoảng 44 USD, trong khi giá thông thường sẽ là 82 USD.

Tham khảo: DigitalTrends

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.