Chủ Nhật, 2 tháng 10, 2016

Bị bắt vì bán iPhone cài sẵn game lậu

Một người đàn ông Nhật Bản vừa bị bắt vì bán iPhone đã được jailbreak, cài sẵn game lậu cho khách hàng.

Theo PhoneArena, Daisuke Ikeda (24 tuổi) sống tại Tokyo vừa bị cảnh sát thành phố này bắt giữ vì đã bán 5 chiếc iPhone đã được jailbreak cho khách hàng từ tháng 3 đến tháng 5 năm nay. Người này đã ân lời số tiền tương đương 1186 USD (khoảng 26 triệu đồng) từ việc bán ra 5 chiếc iPhone này. Trước đó, anh đã bán khoảng 200 iPhone trong suốt 1 năm với số tiền kiếm được khoảng gần 50 nghìn USD (khoảng 1,1 tỷ đồng).

Không rõ model iPhone bị jailbreak mà người này bán cho khách. Hiện tại, tất cả các thế hệ iPhone (kể cả iPhone 7 và iPhone 7 Plus) đều có thể được jailbreak để cài các ứng dụng ngoài (không phải từ App Store). Được biết, ngoài việc đã bị jailbreak sẵn, 5 chiếc iPhone này còn được cài sẵn phiên bản đã được bẻ khóa (cheat) của Monster Strike, một tựa game khá phổ biến tại Nhật Bản, giúp người chơi truy cập vào tất cả các nhân vật trong game để đánh bại trùm cuối (boss) một cách dễ dàng.

Đây được xem là trường hợp đầu tiên tại Nhật Bản bị bắt vì bán iPhone đã được jailbreak sẵn.

Theo Báo diễn đàn đầu tư

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.