Thứ Năm, 6 tháng 10, 2016

Biểu tượng ứng dụng hình tròn của Google Pixel là sự đột phá?

Một sự thay đổi rất nhỏ, nhưng nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy tất cả các ứng dụng ngoài màn hình chính của Google Pixel đều có hình tròn chứ không phải là hình vuông.

Các biểu tượng ứng dụng trên màn hình chính của iPhone có hình vuông, với các góc bo tròn. Đó là tiêu chuẩn của tất cả các ứng dụng trên iOS, của Apple và cả những nhà phát triển bên thứ 3.

Icon ứng dụng trên iOS của Apple.

Icon ứng dụng trên iOS của Apple.

Rất nhiều hãng sản xuất smartphone khác cũng học tập thiết kế icon ứng dụng của Apple, dần dần họ bắt đầu quen với việc các biểu tượng này phải có hình vuông. Đó không phải là một quy luật, mà có thể chỉ đơn giản là bắt chước nhiều thành quen.

Icon ứng dụng do Samsung tự thiết kế.

Icon ứng dụng do Samsung tự thiết kế.

Một số hãng smartphone lớn như Samsung cũng cố gắng thoát ra khỏi lối mòn đó, nhưng rốt cuộc họ vẫn bị ám ảnh bởi những hình vuông. Có thể vì đây là tiêu chuẩn giúp họ dễ dàng thiết kế các icon đẹp, cân đối và dễ nhìn.

Thế nhưng Google với dòng smartphone Pixel mới ra mắt muốn đột phá hơn, đặc biệt là khi hệ điều hành Android trên Pixel cũng sẽ là của riêng Google với nhiều thứ độc quyền. Thiết kế icon ứng dụng có hình tròn có lẽ cũng là một trong số đó.

Còn đây là Google Pixel.

Còn đây là Google Pixel.

Đây là một chi tiết vô cùng nhỏ, nhưng nếu để ý kỹ bạn sẽ thấy tất cả các ứng dụng ngoài màn hình chính của Google Pixel đều có hình tròn chứ không phải là hình vuông. Có thể đây không được xem là một bước đột phá về công nghệ hay thiết kế, nhưng là một bước đi táo bạo.

Nó khẳng định rằng Google muốn trở thành đối trọng của Apple, Pixel sẽ là đối thủ của iPhone và các icon tròn để đối lập với các icon vuông. Bên cạnh đó, thiết kế icon như vậy cũng đồng bộ với logo mà Google đặt trên chiếc smartphone của mình.

Chúng ta sẽ sớm thấy một kẻ thách thức Apple khác bên cạnh Samsung, bước vào thị trường smartphone. Đó lại chính là kẻ đã tạo ra nền tảng Android, đây sẽ là một cuộc đối đầu vô cùng thú vị.

Tham khảo: BI

Duong Nguyen
Duong Nguyen

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.