Thứ Tư, 5 tháng 10, 2016

Các ông lớn công nghệ cho biết họ không bao giờ để lộ thông tin khách hàng giống như Yahoo

Đây là lời khẳng định của các công ty công nghệ khác sau sự việc gây chấn động của Yahoo.

Trong hôm nay, tin tức Yhaoo đã tạo ra một chương trình để giúp chính phủ Mỹ tìm kiếm toàn bộ email của người dùng đã làm dự luận và cộng đồng công nghệ dậy sóng. Được biết, nó được tạo ra vào năm trước theo yêu cầu của các cơ quan tình báo Mỹ.


Các công ty về công nghệ có tiếng khác, bao gồm cả Google, Microsoft, Twitter và Facebook đã lên tiếng rằng họ không bao giờ làm những việc giống như Yahoo. Ngoài ra, phần lớn trong số họ còn cho rằng sẽ đem sự việc lên tòa án nếu chính phủ Mỹ yêu cầu họ làm những việc vi phạm đến sự riêng tư của khách hàng.

Cụ thể, khi được hỏi về vấn đề trên, một đại diện Google đã trả lời: "Chúng tôi chưa từng nhận đề nghị nào tương tự, nhưng nếu chúng tôi có nhận được, thì câu trả lời rất đơn giản: 'Không bao giờ'". Ngoài ra, đại diện của Facebook cũng có câu trả lời tương tự: "Facebook chưa từng nhận yêu cầu tương tự như sự việc của Yahoo, như nếu có thì chúng tôi sẽ đấu tranh đến cùng". Microsoft và Twitter cho biết họ không bao giờ thiết lập một hệ thống quét email của người dùng như của Yahoo.

Yahoo vẫn không có thêm bình luận gì cho sự việc trên.

Tổng hợp

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.