Chủ Nhật, 16 tháng 10, 2016

Cận cảnh máy ảnh Nikon D5500 được độ hệ thống làm mát cảm biến chuyên trị ảnh phơi đêm

Cơn ác mộng nhiễu hạt mỗi khi chụp ảnh phơi đêm sẽ không còn nữa.

Với những ai từng chụp thiên văn hoặc phơi đêm thì chắc hẳn cũng biết rõ thời gian phơi càng lâu thì cảm biến sẽ càng nóng lên và lúc này ảnh sẽ lại càng nhiễu hơn. Để giải quyết vấn đề chỉ có 2 cách, một là chụp ở những nơi có nhiệt độ cực kỳ lạnh giá (như Bắc Cực chẳng hạn) để máy luôn trong tình trạng mát mẻ, hoặc cách khác là sử dụng chiếc máy ảnh được độ lại hộp tản nhiệt khổng lồ này.

Phiên bản độ Nikon D5500 của PrismaLuceLab.

Phiên bản độ Nikon D5500 của PrismaLuceLab.

Được phát triển bởi PrismaLuceLab, chiếc hộp to quá khổ này chính là niềm mơ ước của nhiều tay máy thích chụp ảnh phơi. Chiếc hộp này được gắn trực tiếp vào khu vực màn hình LCD của máy ảnh và chỉ có một nhiệm vụ duy nhất: đảm bảo cho cảm biến của máy ảnh luôn trong điều kiện nhiệt độ được định trước, bất kể là thời gian màn trập được mở lâu cỡ nào.

Dưới đây là tấm ảnh so sánh độ nhiễu hạt khi phơi đêm với thiết bị làm mát và không có thiết bị làm mát:


Thường các hệ thống làm mát sẽ dễ khiến làm máy ảnh bị ẩm bên trong, chính vì thế PrismaLuceLab đã sử dụng công nghệ chống tụ nước đặc biệt để khắc phục tình trạng này.

Bên cạnh đó, chiếc hộp này còn có màn hình riêng hiển thị nhiệt độ hiện tại của cảm biến, nhiệt độ mong muốn, tốc độ quạt làm mát. Các phím bấm trên hộp này ngoài công dụng điều chỉnh thông số nhiệt độ thì còn có thể kiểm soát được cả tốc độ màn trập.


Được biết, hệ thống làm mát hoạt động dựa trên nguồn adapter 12 V và nó còn có cả một đầu ra 9 V để sạc cho máy ảnh thông qua ngăn pin bằng adapter đi kèm. Hay nói cách khác, chiếc hộp này có thể vừa cấp nguồn cho hệ thống làm mát lại vừa có thể cấp cho cả máy ảnh mà không cần lắp pin vào.

Hiện PrismaLuceLab chỉ bán ra hai phiên bản máy ảnh được độ tản nhiệt này là D700 và D5500 với mức giá 1.790 USD và 2.400 USD.

Ảnh chụp tinh vân California bằng chiếc Nikon được độ hệ thống làm mát.

Ảnh chụp tinh vân California bằng chiếc Nikon được độ hệ thống làm mát.

Duong Nguyen
Duong Nguyen

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.