Thứ Tư, 5 tháng 10, 2016

CẢNH BÁO: Mức độ ô nhiễm không khí ở Hà Nội sáng nay xếp thứ nhì thế giới

Kết quả đo và phân tích không khí Hà Nội trong sáng nay 5/10 cho thấy không khí Thủ đô được xếp vào nhóm "rất không tốt cho sức khỏe", đồng thời đứng thứ hai trong các thành phố ô nhiễm nhất được đo.

Trạm đo lường chất lượng không khí đặt tại Đại sứ quán Hoa Kỳ, Hà Nội cho biết mức độ ô nhiễm ở Thủ đô đã đạt mức rất tệ, chỉ số AQI lên tới 241 rất có hại cho đường hô hấp.

Biểu trưng bằng màu tím và hình ảnh mặt nạ phòng độc, mức độ ô nhiễm ở Hà Nội gần đạt ngưỡng 245 AQI, mức rất cao và hạn chế mọi người ra đường.

Với chỉ số AQI đạt tới ngưỡng rất cao, Hà Nội "vươn lên" xếp thứ 2 trong danh sách các thành phố ô nhiễm nhất trên thế giới chỉ xếp sau Ardhali Bazar của Ấn Độ (471), và đứng top đầu theo dữ liệu từ Airvisual.


Một số trạm đo lường chất lượng không khí ở các khu vực khác thuộc Hà Nội cũng cho kết quả khá cao, thuộc mức không tốt cho sức khỏe và nên hạn chế tiếp xúc với không khí bên ngoài.

Cách đây vài ngày, đã có rất nhiều cảnh báo về hiện tượng mây quang hóa gây hại cho sức khỏe người dân. Bởi vậy, trong những ngày tới, mức độ ô nhiễm tại Hà Nội vẫn sẽ ở mức cao, bạn nên chuẩn bị các phương án bảo vệ sức khỏe như khẩu trang hay mặt nạ dưỡng khí khi ra đường.

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.