Thứ Năm, 27 tháng 10, 2016

CEO Tim Cook nói về vụ Galaxy Note7: Chúng tôi luôn chào đón người dùng chuyển sang iPhone

Ông cũng đã thừa nhận rằng có thể vụ việc của Note7 đã khiến doanh số của iPhone 7 và iPhone 7 Plus tăng lên một chút.

Ngày hôm qua, Apple đã thông báo kết quả trong báo cáo tài chính quý 4 của mình. Với 45,4 triệu máy được bán ra, “Táo khuyết” đang thấp hơn mức của cùng kỳ năm ngoái là 48,04 triệu máy một chút, nhưng vẫn vượt qua sự kỳ vọng của những chuyên gia đánh giá tại Wall Street khi họ cho rằng công ty trụ sở xứu Cupertino bán được có 44,8 triệu máy.


Dĩ nhiên, iPhone là một thiết bị “vạn người mê” và mọi người luôn hi vọng rằng no sẽ làm tốt hơn so với những đối thủ khác không chỉ trong năm nay, mà cũng như mọi năm khác. Tuy nhiên không có gì là sai khi nhận định rằng Apple đã tận hưởng sự gia tăng doanh số từ “quả bom xịt mà không xịt” Samsung Galaxy Note 7. Phablet của Sammy có “tính năng” đặc biệt là cháy nổ đã khiến nhiều người dùng quay lưng lại với các sản phẩm của gã khổng lồ Hàn Quóc, và phải tìm một giải pháp thay thế. Không quá ngạc nhiên khi nhiều người trong số họ lại tìm tới “kỳ phùng địch thủ” iPhone ngay tức khắc.

Trong bài báo cáo, CEO Tim Cook đã chỉ ra rằng các giao dịch của Apple Pay đã vượt mức 500% nhờ có sự phát triển quốc tế của dịch vụ tìm kiếm địa điểm mà họ cung cấp, và trong tương lai Apple cũng sẽ có dự định phát triển về Internet of Things (tạm dịch là Internet vạn vật) và các giải pháp cho ngôi nhà thông minh.


Cook cũng nói rằng việc Note7 “chết yểu” có lẽ đã khiến doanh số của iPhone tăng lên một chút, tuy nhiên ông lại không hề kéo dài câu nói đó hay tỏ ra hả hê. Tất cả những gì ông nhắc tới chỉ là, cơ hội được “đưa tới tận tay” nhờ có sự cố của Samsung đã giúp Apple bán được nhiều iPhone hơn, tuy nhiên rất khó để ước lượng là bao nhiêu chiếc và nhiều như thế nào. "Chúng tôi chỉ muốn nói rằng, Apple luôn chào đón những người chuyển từ Samsung Galaxy sang iPhone mà thôi."

Nhu cầu cho iPhone 7 và iPhone 7 Plus vẫn còn vượt xa nguồn cung, Cook đã nói thêm, và “Quả táo cắn dở” đang tập trung để bắt kịp nó. Liệu điều này có xảy ra sớm hay không? Không ai có thể biết được. Tuy nhiên quá khứ có dạy chúng ta một điều gì, thì là Apple sẽ mất vài tháng để thực hiện được nó.

Theo Phone Arena

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.