Thứ Bảy, 8 tháng 10, 2016

Chiêm ngưỡng những tác phẩm xuất sắc nhất cuộc thi ảnh Canon Marathon 2016 khu vực Hà Nội

Một trong những tác phẩm đó sẽ khiến các bạn bật cười.

Sở hữu chủ đề và giải thưởng làm xiêu lòng những người yêu nhiếp ảnh cũng như thể lệ có một không hai, Canon PhotoMarathon 2016 đã thu hút được gần 3,000 thí sinh tham dự tại Hà Nội. Tất cả đều mang trong mình một niềm khao khát “bắt” được một khoảnh khắc “đắt giá” nhất, tạo nên một bức ảnh xứng đáng giành giải Đặc biệt của cuộc thi.

Sự tham gia nhiệt tình và đầy nhiệt huyết của những bạn trẻ tại Hà Nội đã khiến cho cuộc thi trở nên gay cấn và khốc liệt hơn bao giờ hết. Tuy vậy, với kinh nghiệm đa dạng và phong phú của mình, sau những giờ phút cân não đắn đo, ban giám khảo đã công tâm chọn ra được cái tên chung cuộc xứng đáng để dành giải quán quân của Canon PhotoMarathon 2016. Kết qủa chung cuộc, bạn Nguyễn Thị Phượng Hồng - một trong rất nhiều thí sinh nữ tài năng của chương trình năm nay đã trở thành chủ nhân của chuyến Photo Clinic với tấm vé du hành trọn gói tới xứ sở Hoa Anh Đào Nhật Bản trị giá 5,000 USD, 01 máy ảnh Canon EOS 5D Mark III (thân máy) và 01 máy in ảnh PIXMA PRO 100.

Tác phẩm Nụ cười Thu Hà Nội đạt giải đặc biệt của thí sinh Nguyễn Thị Phương Hồng

Tác phẩm "Nụ cười Thu Hà Nội" đạt giải đặc biệt của thí sinh Nguyễn Thị Phương Hồng

Những thí sinh còn lại cũng mang trong mình tâm trạng hạnh phúc và vỡ òa khi tác phẩm dự thi của mình được vinh danh tại các thứ hạng giải nhất, nhì, ba của mỗi chủ đề:

1. Giải nhất

Chủ đề 1 – Hà Nội Mùa Thu : Thí sinh Nguyễn Hoàng Nam

Ảnh đạt giải nhất chủ đề Hà Nội Mùa ThuẢnh đạt giải nhất chủ đề Hà Nội Mùa Thu

Chủ đề 2 – Chuyển Động: Thí sinh Nguyễn Phương Nghi

Ảnh đạt giải nhất chủ đề Chuyển ĐộngẢnh đạt giải nhất chủ đề Chuyển Động

Chủ đề 3 – Từ Trên Cao: Thí sinh Vũ Minh Đức

Ảnh giải nhất chủ đề Từ Trên CaoẢnh giải nhất chủ đề Từ Trên Cao

2. Giải nhì

Chủ đề 1 – Hà Nội Mùa Thu: Thí sinh Nguyễn Quang Minh

Ảnh đạt giải nhì chủ đề Hà Nội Mùa ThuẢnh đạt giải nhì chủ đề Hà Nội Mùa Thu

Chủ đề 2 – Chuyển Động: Thí sinh Nguyễn Kim Hiền

Ảnh đạt giải nhì chủ đề Chuyển ĐộngẢnh đạt giải nhì chủ đề Chuyển Động

Chủ đề 3 – Từ Trên Cao: Thí sinh Nguyễn Trọng Chuyên

Ảnh giải nhì chủ đề Từ trên CaoẢnh giải nhì chủ đề Từ trên Cao

3. Giải ba

Chủ đề 1 – Hà Nội Mùa Thu: Thí sinh Lê Việt Khánh

Ảnh đạt Giải ba chủ đề Hà Nội Mùa ThuẢnh đạt Giải ba chủ đề Hà Nội Mùa Thu

Chủ đề 2 – Chuyển Động: Thí sinh Hồ Anh Tài

Ảnh đạt Giải ba chủ đề Chuyển ĐộngẢnh đạt Giải ba chủ đề Chuyển Động

Chủ đề 3 – Từ Trên Cao: Thí sinh Hồ Anh Đức

Ảnh đạt giải ba chủ đề Từ Trên CaoẢnh đạt giải ba chủ đề Từ Trên Cao

Đưa ra một thể lệ dự thi mang tính chất vô cùng mở, Canon PhotoMarathon 2016 khuyến khích tất cả những cá nhân yêu thích nhiếp ảnh tự do sáng tạo, điều khiển những góc máy đầy điệu nghệ để nắm giữ những khoảnh khắc quý giá trong từng lần “chạm”. Năng lực quan sát, sự sáng tạo và nhanh trí của những cá nhân dự thi chính là những yếu tố then chốt để ban gíám khảo và khán giả có thể công tâm đánh giá và bình chọn.

Khi được hỏi về chất lượng tác phẩm dự thi năm nay, Vị giám khảo đã “đồng hành” cùng Canon PhotoMarathon trong suốt nhiều năm qua, Nhiếp ảnh gia Justin Mott, phát biểu:

Một trong những bí quyết giúp tôi luôn luôn giữ được ngọn lửa yêu thương nồng nhiệt với bộ môn nhiếp ảnh và thôi thúc tôi luôn phải cố gắng để giải đáp thấu đáo khi nhận được những thắc mắc “ Làm thế nào để trở thành một nhiếp ảnh gia chuyện nghiệp hơn ”đó là bạn luôn luôn phải học cách “nhìn”. Bạn cần phải sử dụng đôi mắt tinh tường của mình để quan sát mọi hiện tượng và hình ảnh lướt qua trước giác mạc của mình một cách chính xác và thả vào từng khoảnh khắc ấy khả năng thấu cảm của bản thân. Hãy tự hỏi bản thân mình có điều gì ở khung hình ấy khiến bạn thực sự hứng thú. Một khi đã làm được điều ấy, bạn đã nắm giữ trong tay bí kíp để có được một bức ảnh đẹp và khoảnh khắc bạn thốt lên “ Ồ, tôi yêu nó “ thì tin tôi đi, giám khảo cũng sẽ đồng tình với điều ấy khi xem được tác phẩm của bạn. Quay trở lại cuộc thi Canon PhotoMarathon 2016 năm nay, chất lượng những tác phẩm trở nên vượt trội hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, tôi thực sự bị ấn tượng bởi cách thức khai thác chủ đề vô cùng đa dạng của những nhiếp ảnh giả không chuyên này cùng vơi cách họ thả vào những vât thể hiện hữu đơn lẻ trong bức ảnh những nốt cảm xúc hòa thanh trên tổng thể một bố cục hoàn chỉnh của tác phẩm.”

Các chủ đề của cuộc thi năm nay một lần nữa mang lại sự bất ngờ, thích thú lẫn cảm hứng sáng tạo cho thí sinh. 3 chủ đề được đưa ra được đánh giá là rất gần gũi với cuộc sống và văn hoá của người Việt Nam nhưng cũng không kém phần thú vị, tạo cơ hội cho các tín đồ nhiếp ảnh được thoả sức sáng tạo và thể hiện những góc nhìn mới lạ của mình.

Bên cạnh các giải thưởng chính, cuộc thi còn có những phần thưởng phụ cho nhiều hạng mục thú vị khác như:

• Giải thưởng dành cho thí sinh trẻ tuổi nhất thuộc về thí sinh Đỗ Ngọc Trâm Anh (4 tuổi).

• Giải thưởng dành cho thí sinh lớn tuổi nhất thuộc về thí sinh Nguyễn Tấn Vinh (82 tuổi).

• 2 giải thưởng dành cho bức ảnh vui nhộn nhất lần lượt trao cho các thí sinh Nguyễn Tú Anh, Nguyễn Bá Việt Anh.

2 bức ảnh đạt giải hài hước nhất

2 bức ảnh đạt giải hài hước nhất

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.