Thứ Năm, 6 tháng 10, 2016

Chơi thử game ngay trong Telegram, ứng dụng chat siêu bảo mật

Nhà phát triển vừa tung ra bản cập nhật cho phép người dùng vừa chat vừa chơi game, giống với Facebook Messenger.

Telegram, ứng dụng OTT mã hóa được đánh giá là siêu bảo mật với hơn 100 triệu người sử dụng thường xuyên mới đây đã tung ra một bản cập nhật bổ sung nền tảng chơi game ngay trong giao diện chat.

Được gọi là Gaming Platform 1.0, cung cấp 1 số tựa game nhỏ trên nền HTML5, người dùng Telegram có thể vừa chat vừa chơi game và so sánh điểm số cùng bạn bè.

Cách sử dụng tương đối đơn giản, chỉ cần mở một cuộc hội thoại trên Telegram, sau đó gõ lệnh @gamebot, danh sách các trò chơi được hỗ trợ sẽ hiện ra để bạn lựa chọn.

Gõ lệnh @gamebot để chọn game trong Telegram.

Gõ lệnh @gamebot để chọn game trong Telegram.

Cách làm này tương đối giống với Facebook Messenger, nhưng thực sự chơi game với Telegram có thể ăn đứt ứng dụng chat của Facebook. Các trò chơi trên Telegram được phát triển đầy đủ, hoạt động mượt mà, bao gồm cả âm thanh và hình ảnh nhiều màu sắc. Dù vậy, bạn không hề phải cài đặt bất cứ dữ liệu nào của game vào phần bộ nhớ máy, chỉ cần gõ lệnh @gamebot và chơi mà thôi.

Hiện tại, mới chỉ có 3 trò chơi được thử nghiệm rộng rãi, với lối chơi đơn giản, đòi hỏi sự khéo léo, nhanh tay, và tỉnh táo của người chơi.

Ba trò chơi ngay bên trong ứng dụng chat Telegram.

Ba trò chơi ngay bên trong ứng dụng chat Telegram.

Các thao tác là rất mượt mà, tôi không tìm thấy bất cứ hiện tượng giật lag hay lỗi nào khi chơi thử cả 3 trò chơi phía trên.


Chất lượng của những trò chơi này vượt xa so với những tựa game hiện tại bên trong Facebook Messenger như ném bóng rồi hay tâng bóng đá.

Khi kết thúc trò chơi và quay trở lại giao diện chat, bạn và những người khác trong cuộc hội thoại sẽ có thể thấy được điểm số, tạo ra những thách thức nhỏ.


Telegram hiện đang hướng tới nhiều trò chơi hơn, nhờ vào cộng đồng các nhà phát triển. Họ tung ra API cho developer và quảng cáo rằng một trò chơi như Coirsair (ở ảnh động phía trên) chỉ mất 5 giờ đồng hồ để hoàn thiện.

Hãy tải về Telegram cho Android /iOS /Windows Phone để trải nghiệm những tính năng mới của ứng dụng chat cực kỳ bảo mật này.

Duong Nguyen
Duong Nguyen

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.