Chủ Nhật, 16 tháng 10, 2016

Cùng xem các tác phẩm xuất sắc nhất cuộc thi ảnh Canon PhotoMarathon 2016 khu vực Thành phố Hồ Chí Minh

“Tôi vô cùng ấn tượng với khả năng sáng tạo và tài năng của các thí sinh TP.HCM. Họ đã thực sự nâng cao tiêu chuẩn chấm thi cho các thành phố cũng như các quốc gia khác.”, giám khảo Justin Mott chia sẻ.

Hôm nay, ngày 15 tháng 10 năm 2016, tại nhà thi đấu Quân Khu 7 đã đón tiếp hơn 5.000 tín đồ nhiếp ảnh hào hứng tham gia cuộc thi sáng tác ảnh Canon PhotoMarathon 2016 dành cho khu vực thành phố Hồ Chí Minh.


Trong suốt 11 năm, Canon PhotoMarathon luôn là nơi tụ hội những tay máy chuyên nghiệp, bán chuyên và không chuyên lớn nhất cả nước và đây chính là cơ hội để các tay máy cọ sát, học hỏi kinh nghiệm của nhau. Để giành được chiến thắng trong cuộc đua gay cấn này, các thí sinh phải thể hiện năng lực quan sát, biết cách nắm bắt thời điểm và vận dụng tối đa khả năng sáng tạo của mình để cho ra đời các tác phẩm độc đáo, ấn tượng nhưng vẫn bám sát chủ đề dưới áp lực thời gian.

Sau những giờ phút trăn trở tìm ra bức ảnh xức đáng nhất, Ban Giám Khảo đã tìm ra quán quân của Canon PhotoMarathon 2016. Kết quả chung cuộc, bạn Tăng Mỹ Thi - một thí sinh nữ vô cùng tài năng đã gắn bó với Canon PhotoMarathon ba năm liền đã trở thành chủ nhân của chuyến Photo Clinic với tấm vé du hành trọn gói tới xứ sở Hoa Anh Đào Nhật Bản trị giá 5,000 USD, 01 máy ảnh Canon EOS 5D Mark III (thân máy) và 01 máy in ảnh PIXMA PRO 100.

Tấm ảnh đạt giải đặc biệt của nữ thí sinh Tăng Mỹ Thi.

Tấm ảnh đạt giải đặc biệt của nữ thí sinh Tăng Mỹ Thi.

Những thí sinh còn lại cũng mang trong mình tâm trạng hạnh phúc và vỡ òa khi tác phẩm dự thi của mình được vinh danh tại các thứ hạng giải nhất, nhì, ba của mỗi chủ đề:

1. Giải nhất

Chủ đề 1 - Cà phê Sài Gòn: Thí sinh Nguyễn Xuân Đông Trường


Chủ đề 2 - Chợ truyền thống: Thí sinh Liêu Lãm


Chủ đề 3 - Kí ức tuổi thơ: Thí sinh Trần Đức Huy


2. Giải nhì

Chủ đề 1 - Cà phê Sài Gòn: Thí sinh Trần Vũ Quang Duy


Chủ đề 2 - Chợ truyền thống: Thí sinh Huỳnh Phạm Duy


Chủ đề 3 - Kí ức tuổi thơ: Thí sinh Dương Nhật Phục Sinh


3. Giải ba

Chủ đề 1 - Cà phê Sài Gòn: Thí sinh Nguyễn Xuân Thắng


Chủ đề 2 - Chợ truyền thống: Thí sinh Bùi Quang Vũ


Chủ đề 3 - Kí ức tuổi thơ: Thí sinh Đỗ Vĩnh Thuyên


Đưa ra một thể lệ dự thi mang tính chất vô cùng mở, Canon PhotoMarathon 2016 khuyến khích tất cả những cá nhân yêu thích nhiếp ảnh tự do sáng tạo, điều khiển những góc máy đầy điệu nghệ để nắm giữ những khoảnh khắc quý giá trong từng lần “chạm”. Năng lực quan sát, sự sáng tạo và nhanh trí của những cá nhân dự thi chính là những yếu tố then chốt để ban gíám khảo và khán giả có thể công tâm đánh giá và bình chọn.

Khi được hỏi về chất lượng tác phẩm dự thi năm nay tại khu vực TP.HCM, Vị giám khảo đã “đồng hành” cùng Canon PhotoMarathon trong suốt nhiều năm qua, Nhiếp ảnh gia Justin Mott, phát biểu: “Tôi vô cùng ấn tượng với khả năng sáng tạo và tài năng của các thí sinh TP.HCM. Họ đã thực sự nâng cao tiêu chuẩn chấm thi cho các thành phố cũng như các quốc gia khác.”

Duong Nguyen
Duong Nguyen

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.