Thứ Tư, 12 tháng 10, 2016

Cựu Phó Chủ tịch Yahoo: Đừng bán linh hồn cho người trả lương cao nhất vì đôi khi tiền không quan trọng

“Tôi không nghĩ rằng việc trả lương cao là yếu tố quyết định để lựa chọn công việc, bạn cần phải xem xét đến nhiều yếu tố khác như thời gian làm việc, yêu cầu kỹ năng, tốc độ tăng trưởng và khả năng phát triển của doanh nghiệp”.

Đối với hầu hết chúng ta, mức độ hấp dẫn của một công việc được quyết định bằng tiền lương. Nhưng nếu chấp nhận một công việc chỉ vì tiền lương thì bạn đang đầu tư sai lầm cho tương lai sự nghiệp của bản thân đấy!

Chia sẻ tại sự kiện Cosmopolitan Fun Fearless Money 2016 do Sofi – một công ty cho vay trực tuyến tổ chức, bà Joanne Bradford – Giám đốc điều hành Sofi đã nhắn nhủ tới giới trẻ rằng: “Tiền không phải là yếu tố quyết định trong nấc thang sự nghiệp của mỗi người. Và không phải lúc nào chúng ta cũng nên bán linh hồn mình cho người trả giá cao nhất”.

Bà Bradford tốt nghiệp trường Đại học bang San Diego ngành báo chí và quảng cáo. Trước khi trở thành Giám đốc điều hành của Sofi, bà từng là giám đốc điều hành của Demand Media, Microsoft, Pinterest, và phó Chủ tịch Yahoo.

Bà Joanne Bradford tại Cosmopolitan Fun Fearless Money 2016

Bà Joanne Bradford tại Cosmopolitan Fun Fearless Money 2016

“Tôi không nghĩ rằng việc trả lương cao là yếu tố quyết định để lựa chọn công việc, bạn cần phải xem xét đến nhiều yếu tố khác như thời gian làm việc, yêu cầu kỹ năng, tốc độ tăng trưởng và khả năng phát triển của doanh nghiệp” – bà Bradford chia sẻ với Business Insider.

Nói chung, để quyết định lựa chọn một công việc, bạn nên phân tích xem mình sẽ đem lại giá trị gì cho công ty và bạn có sẵn sàng đảm nhận mọi trách nhiệm hay không. Khi bạn làm việc với niềm đam mê, tiền sẽ tìm đến với bạn.

Khi chấp nhận một công việc được trả lương cao, bạn có thể bỏ lỡ cơ hội để học hỏi, đặc biệt là ở những công ty mới khởi nghiệp – nơi thường không có khả năng về tài chính để trả mức lương cao cho bạn ở giai đoạn đầu nhưng lại là nơi giúp bạn tích lũy kinh nghiệm và rèn luyện bản thân để giúp ích cho sự nghiệp sau này.


Chia sẻ về kinh nghiệm của bản thân khi đi phỏng vấn xin việc, bà Bradford nói rằng, đã có những thời điểm bà phải đưa ra những quyết định rủi ro nhất trong cuộc đời mình.

“Tôi đã từng bỏ qua mức lương cực kỳ cao để gia nhập các công ty có tiềm năng phát triển. Tất nhiên, trong số đó có nơi thành công và cũng có nơi thất bại. Tôi phải chấp nhận đặt cược 50:50. Cuối cùng, bạn thấy đấy, những gì tôi có được ngày nay lớn hơn rất nhiều so với số tiền lương mà tôi nhận được” - Giám đốc điều hành Sofi nhắn nhủ.

Duong Nguyen
Duong Nguyen

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.