Chủ Nhật, 2 tháng 10, 2016

Elon Musk "nổi điên" sau khi biết thông tin vụ việc nhân viên tự ý giảm giá xe Tesla

Đừng hòng nghĩ đến việc qua mặt Iron Man của thế kỷ 21 nhé.

Ngay sau khi nhận được tin về việc nhân viên kinh doanh của mình cố tình đề nghị mức giá ưu đãi cho một vài khách hàng quen, CEO của Tesla Elon Musk đã tức điên lên. Musk sau đó đã chính thức tuyên bố tất cả mọi người đều phải trả nguyên vẹn giá tiền ban đầu, kể cả đó có là người thân, bạn bè hay người nổi tiếng cỡ nào đi nữa. "Giảm giá" hay "ưu đãi" là những từ không nằm trong từ điển cuộc sống của Elon Musk, bất kể bạn là ai.

Được biết, một bài post đánh giá cảm nhận của một khách hàng sau khi mua sản phẩm của Tesla đã khiến Elon Musk chú ý. Sau đó, ông đã viết một email gửi đến toàn thể nhân viên Tesla vào thứ tư vừa rồi:

"Sẽ không bao giờ, vâng đúng vậy, KHÔNG BAO GIỜ có chuyện ưu đãi giá cho một chiếc ô-tô vừa mới xuất xưởng còn nguyên hiện trạng. Đây là lý do tại sao tôi luôn chấp nhận tuân theo yêu cầu trả đúng giá cho một chiếc xe riêng mua về, cũng như việc áp dụng quy tắc đó cho toàn bộ người thân thiết, không kể việc họ nổi tiếng hay có sức ảnh hưởng như thế nào."


Thành viên Reddit 'watupmane' là người đã đăng tải bài viết trước đó đã lên tiếng rằng chiếc xe không được giao hàng đúng hẹn, do đó nhân viên giao dịch đã đồng ý đền bù một khoản tiền nếu khách hàng vẫn chấp nhận lấy đơn hàng dù có muộn so với thời hạn.

Bài viết đó đã khiến cho không khí trong công ty dậy sóng với lời nhắn gửi của CEO Tesla được công khai trên Twitter đến toàn bộ nhân viên:

Trong email của mình, Musk có nhận định đến việc hạ giá sản phẩm là vi phạm quy ước tiêu chuẩn của công ty.

"Nếu bạn không thể giải thích được cho một khách hàng trả giá bình thường rằng tại sao người khách khác lại chỉ phải trả một phần ít hơn, thì đó thật sự là cả vấn đề nghiêm trọng đó," trích email của Musk.

Tất nhiên, những lựa chọn và quyết định giảm giá vẫn nằm trong chiến lược kinh doanh của công ty, nhưng chỉ áo dụng cho những phương tiện dùng thử nghiệm, mẫu ra mắt đầu tiên hoặc đã qua sửa chữa và làm mới sau khi dính lỗi trục trặc. Ngoài những trường hợp ấy ra, đừng mong rằng một ngày nào đó sẽ vớ được một đơn hàng "ngon ăn" từ tay Tesla.

Tham khảo: TheNextWeb

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.