Thứ Ba, 4 tháng 10, 2016

Facebook ra mắt Messenger Lite, phiên bản rút gọn của Messenger dành cho các thiết bị Android

Facebook vừa chính thức ra mắt phiên bản Messenger Lite dành cho các thiết bị Android có cấu hình thấp và các thị trường có tốc độ mạng chậm.

Facebook vừa cho ra mắt một phiên bản “Lite” của ứng dụng Messenger. Đây là một trong những nỗ lực của công ty này trong việc tiếp cận các thị trường mới nổi – nơi có kết nối internet di động chậm chạp.


Trong một bài viết đăng trên blog chính thức của mình, Facebook mô tả Facebook Messenger Lite như một "phiên bản rút gọn của Messenger" được thiết kế dành riêng cho những điện thoại Android cơ bản có bộ nhớ thấp.

Ứng dụng này đã chính thức phát hành tại các thị trường như Kenya, Tunisia, Malaysia, Sri Lanka và Venezuela. Dự kiến trong vài tháng tới, công ty sẽ triển khai rộng rãi Facebook Messenger Lite đến các thị trường khác trên thế giới.

Với nỗ lực tương tự, trước đây Facbook cũng đã phát hành Facebook Lite, một phiên bản rút gọn của ứng dụng Facebook và Free Basics – giúp người dùng truy cập vào một số trang web mà không phải mất phí dữ liệu. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng Facebook đang lợi dụng vị thế của mình để “gắn chặt” người dùng với các ứng dụng của công ty.

Messenger Lite cung cấp các chức năng cốt lõi như Messenger, cho phép người dùng gửi và nhận văn bản, hình ảnh, các liên kết, sticker. Facebook cho biết người dùng có thể tải về ứng dụng này một cách nhanh chóng vì kích thước của nó chỉ 10 MB.

Tháng Bảy vừa qua, Facebook thông báo rằng họ Messenger có 1 tỷ người dùng hoạt động thường xuyên (chỉ vài tháng sau khi một ứng dụng khác của công ty là WhatsApp đạt được cột mốc tương tự).

Tom Mulcahy, kỹ sư trưởng của Messenger Lite cho biết: “Với Messenger Lite, nhiều người có thể giữ liên lạc, bất kể các điều kiện mạng hay thiết bị hạn chế. Messenger Lite được xây dựng để cung cấp cho mọi người trải nghiệm nhắn tin tuyệt vời mà không cần quan tâm đến công nghệ mà họ sử dụng hay cách thức họ kết nối”.

Tham khảo: Theverge

Duong Nguyen
Duong Nguyen

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.