Thứ Sáu, 7 tháng 10, 2016

Facebook thừa nhận lỗi kỹ thuật khiến mục mua bán Marketplace của họ tràn ngập cần sa, súng, và động vật hoang dã

Gã khổng lồ mạng xã hội cũng chính thức đưa ra lời xin lỗi người dùng vì sai sót này.

Ngay sau khi Facebook ra mắt tính năng Marketplace mới nhằm cạnh tranh với Craigslist, người dùng đã nhận ra rằng nó không hoạt động đúng như mong muốn. Thay vì buôn bán đồ nội thất, xe đạp và các thiết bị khác, rất nhiều người dùng đã bán cả súng, động vật hoang dã, ma túy và nhiều mặt hàng bị cấm khác.

Cần sa và ngón tay thối được bán trên Marketplace
Cần sa và ngón tay thối được bán trên Marketplace

Facebook vừa chính thức thừa nhận rằng họ đã mắc một lỗi kỹ thuật và đã dừng hệ thống để khắc phục vấn đề. "Chúng tôi đang tìm cách để khắc phục vấn đề và sẽ giám sát chặt hệ thống để đảm bảo rằng chúng tôi nhận diện được tất cả mọi thứ trước khi cho phép nhiều người truy cập vào Marketplace. Chúng tôi xin lỗi về vấn đề này", Facebook tuyên bố.

Nhờ Facebook Marketplace mà tôi có cơ hội mua cả trẻ em và súng, một người dùng Twitter pha trò
Nhờ Facebook Marketplace mà tôi có cơ hội mua cả trẻ em và súng, một người dùng Twitter pha trò

Facebook hoàn toàn có thể lọc những sản phẩm bị cấm ra khỏi Marketplace vì các mặt hàng đều được bày bán công khai. Craigslist cũng từng gặp vấn đề tương tự nhưng không bị ngập lụt trong rất nhiều mặt hàng cấm như Facebook vừa phải hứng chịu.

Những mặt hàng nhạy cảm cũng có mặt

Những mặt hàng nhạy cảm cũng có mặt

Tuy nhiên, Facebook vẫn chưa thể quản lý những mua bán ngầm được thực hiện một cách riêng tư hoặc thông qua các nhóm bí mật. Súng, đạn, thậm chí cả vũ khí hạng nặng vẫn tiếp tục được buôn bán trong các nhóm bí mật trên Facebook bất chấp lệnh cấm mà mạng xã hội này đưa ra.

Theo The Verge

Duong Nguyen
Duong Nguyen

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.