Thứ Bảy, 8 tháng 10, 2016

Facebook vừa cho phép người dùng tự do đặt "In relationship" với bất kỳ bạn bè nào mà không cần họ cho phép

Một tính năng hứa hẹn mang đến nhiều…rắc rối cho người bị “ép”.

Nếu như bạn là một “tín đồ” Facebook lâu năm thì chắc hẳn không còn xa lạ gì với tính năng thông báo Relationships (hay còn gọi vui là “hẹn hò” hay “có quan hệ”) phải không? Và để có thể hiển thị trạng thái này, người dùng cần phải được sự cho phép của người mà bạn đang muốn “công khai” Relationships.

Tuy nhiên, trong lần thay đổi mới đây thì Facebook đã chính thủ bỏ qua bước “xác nhận” từ phía người kia và cho phép người dùng cá nhân có thể tự do đặt trạng thái Relationships với bất cứ bạn bè nào mình muốn mà không cần phía người kia “cho phép”.


Eve Peyser, tác giả của Gizmodo đã thử thiết lập một mối quan hệ với bạn của anh là Mike từ phần thiết lập thông tin (About > Family and Relationships) thì khá bất ngờ khi thiết lập của anh hoàn toàn được chấp nhận ngay, kèm theo đó dòng trạng thái Relationship xác nhận cũng được đăng tải lên trang cá nhân của cả 2 người. Như vậy, tất cả bạn bè của cả 2 người điều sẽ đọc được bài đăng này trên trang News Feed của họ.

Eve Peyser cũng tiếp tục thử với những bạn bè khác và lạ thay, tất cả điều được chấp nhận.

Eve Peyser cũng tiếp tục thử với những bạn bè khác và lạ thay, tất cả điều được chấp nhận.

Đây được xem là một cập nhật khá tuyệt vời từ Facebook nhưng có thể nó cũng sẽ gây ra rắc rối không nhỏ nếu như kẻ xấu lợi dụng để thiết lập mối quan hệ ngoài gia đình như “đang hẹn hò” thì chắc hẳn “người bị ép” sẽ không vui tí nào đâu..

Hiện tại, tính năng này chỉ mới xuất hiện ở một bộ phận người dùng trên thế giới. Chưa xác định được là đây là tính năng mới đang thử nghiệm hay là lỗi từ phía Facebook. Tuy nhiên, nếu nó trở thành sự thật, hứa hẹn sẽ là một “quả bom” khá lớn trong cộng đồng Facebook.

Duong Nguyen
Duong Nguyen

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.