Thứ Hai, 24 tháng 10, 2016

Geforce GTX 1070 dính lỗi chip nhớ, có thể khắc phục bằng cách cập nhật BIOS

Những người sử dụng GTX 1070 gặp những lỗi khác nhau như ép xung kém, hình ảnh không ổn định, hình ảnh hiển thị bị nhấp nháy.

Sau một thời gian ra mắt, mới đây trên các diễn đàn công nghệ lớn xuất hiện những báo cáo từ người dùng về một số lỗi của chiếc card đồ họa GTX 1070. Những người sử dụng GTX 1070 gặp những lỗi khác nhau như ép xung kém, hình ảnh không ổn định, hình ảnh hiển thị bị nhấp nháy. Và những lỗi này được xác định bắt nguồn từ bộ nhớ trong của GTX 1070 có vấn đề.

Thủ phạm được xác định là do một số vấn đề về điện áp cung cấp cho chip nhớ 8Gbps Micron được trang bị trên một số card đồ họa GeForce GTX 1070. Hiện nay, phần lớn các đối tác của NVIDIA đã chuyển sang sử dụng chip nhớ GDDR5 do Micron sản xuất thay vì chip nhớ của Samsung do phía Samsung không đủ linh kiện để cung cấp ra thị trường. Vô tình điều này gây ra vấn đề lớn ảnh hưởng đến hiệu năng hoạt động của GTX 1070.

Gigabyte và MSI đều xác nhận họ sử dụng cả chip nhớ Samsung và Micron trên các phiên bản GTX 1070 khác nhau, và hứa rằng sẽ sớm đưa ra bản cập nhật BIOS khắc phục lỗi này trong thời gian sớm nhất. Tuy nhiên, các hãng khác như Asus, Inno3D, Galax, PNY và Zotac chưa đưa ra bất thì thông báo nào.

Nếu bạn đang sử dụng GTX 1070 và cảm thấy có một số vấn đề về hiệu năng, các bạn có thể tải phần mềm GPU-Z utilita tại đây.


Nếu mục “Memory Type” hiển thị là GDDR5 (Samsung) thì bạn hãy yên tâm rằng chiếc VGA đáng yêu của mình không nằm trong số những chiếc bị lỗi. Tuy nhiên nếu hiển thị GDDR5 (Micron) thì bạn hay theo dõi thông tin từ hãng sản xuất chiếc VGA của bạn và chờ bản cập nhật BIOS mới nhất để khắc phục.

Hiện nay đã có 3 hãng sản xuất tung ra bản cập nhật BIOS mới, nếu chiếc VGA của bạn thuộc những hãng này thì bạn có thể download bản cập nhập dưới đây :

EVGA : BIOS update download link

Gainward : BIOS update download link

Palit : BIOS update download link

Tham khảo Wccftech

Duong Nguyen
Duong Nguyen

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.