Thứ Tư, 5 tháng 10, 2016

Giữa một rừng smartphone, đây là những yếu tố giúp Google Pixel trở nên nổi bật

Google đang muốn tạo ra một mối liên hệ hoàn hảo giữa phần cứng và phần mềm trên smartphone Android.

Khai tử dòng máy Nexus, Google vừa chính thức giới thiệu Pixel / Pixel XL, smartphone mà hãng này làm chủ cả phần cứng lẫn phần mềm.

Hai thiết bị nói trên được cài đặt sẵn Android 7 Nougat ngay khi xuất xưởng, và trang bị cấu hình vô cùng hấp dẫn, hứa hẹn đây sẽ là 1 trong những smartphone Android tốt nhất từ trước đến nay, khi mà mối liên kết giữa phần cứng và phần mềm đã được Google tăng cường, vấn đề mà họ còn thiếu khi so sánh với iPhone của Apple.


Tuy nhiên, chừng ấy vẫn là chưa đủ để biến Pixel và Pixel XL trở thành smartphone nổi bật giữa hàng ngàn thiết bị thông minh trên thị trường hiện nay. Google hiểu được điều đó và cũng rất biết cách để giúp dòng sản phẩm mới của họ có thể tạo ra được khác biệt.

Google Assistant

Google đặc biệt tự tin về trợ lý ảo của họ khi đặt cạnh Siri (Apple) hay Alexa (Amazon). Google Assistant sẽ hữu dụng và thông minh hơn công cụ hỗ trợ bằng giọng nói Google Now trên các thiết bị Android khác.

Nó có thể nhận thức và phân tích ngữ cảnh, các tác vụ và ứng dụng đang hoạt động trên thiết bị của bạn để có thể đưa ra lời khuyên hay trợ giúp phù hợp nhất với nhu cầu của người dùng.

Pixel Camera

Cuối cùng thì Google cũng đã phát triển một ứng dụng chụp ảnh ra hồn, vấn đề mà họ luôn gặp phải từ trước đến nay. Với phần cứng tốt, là 1 cảm biến camera 12MP mà hãng này quảng cáo là "camera đẹp nhất trên điện thoại từ trước đến nay", có một ứng dụng chụp ảnh tốt tương đương là điều vô cùng cần thiết.

Tất nhiên nó ổn hơn rất nhiều so với ứng dụng chụp ảnh trên Nexus trước đây. Có thêm 1 số chế độ như "chụp liên tục thông minh" hay HDR+ mang tới dải tương phản cực ấn tượng.

Không bị giới hạn lưu trữ ảnh và video

Khi mua Google Pixel và Pixel XL, người dùng sẽ được sử dụng Google Photos không giới hạn và hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể thoải mái tải ảnh độ phân giải cao nhất cũng như video 4K lên dịch vụ lưu trữ đám mây của Google mà không phải lo lắng về dung lượng cho phép.

Bộ nhớ thông minh

Hai smartphone mới sẽ được bán ra với dung lượng 32GB hoặc 128GB nhưng không có khe cắm thẻ nhớ SD (khá giống 1 smartphone bom tấn gần đây). Dung lượng này là khá lớn, nhưng vẫn không loại trừ khả năng bạn sẽ nhanh chóng hết sạch không gian lưu trữ nếu không biết quản lý nó, Google sẽ giúp bạn vấn đề này.

Những dữ liệu đã được đồng bộ lên máy chủ, bao gồm ảnh, video và cả các file khác, tính năng bộ nhớ thông minh sẽ giúp bạn tự động dọn sạch chúng để tối ưu bộ nhớ.


Dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7 của Google

Nếu có bất cứ vấn đề gì với chiếc điện thoại giá gần 700 USD mà bạn vừa mua từ Google, yên tâm "người bán" rất chu đáo khi có cả một đường dây nóng luôn luôn hoạt động để hỗ trợ cho bạn.

Nằm ở phần đầu của Menu, bạn có thể truy cấp và chat hoặc trò chuyện trực tiếp với nhân viên hỗ trợ, bạn cũng có thể cho phép các kỹ thuật viên theo dõi và điều khiển màn hình cảm ứng để xử lý vấn đề.

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.