Thứ Tư, 5 tháng 10, 2016

Google chính thức công bố giá bán của Google Home, rẻ hơn đối thủ trực tiếp Amazon Echo

Trong sự kiện phần cứng vừa diễn ra, Google đã công bố rằng trợ lý ảo giọng nói kiêm loa Bluetooth của hãng sẽ lên kệ từ ngày 4/11 với mức giá 129 USD (tương đương 2,8 triệu đồng).

Đây là một phần trong kế hoạch trí tuệ nhân tạo của Google. "Mục tiêu của chúng tôi là xây dựng một Google cá nhân cho mọi người dùng", CEO Sundar Pichai chia sẻ.

Tương tự nền tảng Alexa của Amazon, trợ lý ảo giọng nói Google Home có thể kiểm soát các thiết bị gia dụng có khả năng kết nối trong ngôi nhà của bạn. Hiện, Home có thể hoạt động với Nest Thermostat, SmartThings, Philips và IFTTT. Và đương nhiên, Home có thể tương thích, hợp tác tốt với các thiết bị công nghệ trong nhà khác của Google.


Với Home, bạn sẽ sớm có thể điều khiển các thiết bị khác của Google như Chromecast bằng giọng nói. Ngoài ra, người dùng còn sớm được sử dụng giọng nói để tìm kiếm, chạy nhạc, video trên YouTube qua Home. Netflix cũng sẽ sớm hỗ trợ giọng nói do vậy bạn cũng có thể ra lệnh "Ok Google. Xem Luke Cage trên TV" để chạy Netflix và xem show truyền hình bạn yêu cầu.

Trợ lý ảo Home cũng hỗ trợ tải nhạc từ YouTube Music, Google Play Music, Spotify, Pandora, Tunein và IHeart Radio. Vì nó được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo mạnh mẽ của Google nên bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm bằng những câu lệnh giọng nói không rõ ràng như "chơi bài hát của Shakira trong Zootopia".

Hơn nữa, Home còn truy cập vào Google Assitant và tài khoản Google của bạn để biết các thông tin lịch trình hàng ngày của bạn với một tính năng mới có tên My Day. Nó sử dụng My Day để chia sẻ các chi tiết về một ngày bao gồm thông tin thời tiết, lịch trình và giao thông của bạn với bạn trước khi bạn ra ngoài.


Nếu bạn có nhiều thiết bị Google Home trong cùng một căn nhà, tất cả chúng sẽ không thức dậy và phản hồi khi bạn nói Ok Google. Theo gã khổng lồ tìm kiếm, Home có khả năng nhận thức bối cảnh và thiết bị nghe tiếng bạn tốt nhất sẽ thức dậy để phản hồi yêu cầu của bạn.

"Tầm nhìn của chúng tôi cho Google Assintant là rất phố quát. Luôn có mặt mỗi khi bạn cần", Sundar Pichai chia sẻ.

Theo Engadget

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.