Thứ Tư, 26 tháng 10, 2016

Google phải trễ hẹn giao hàng smartphone Pixel vì "nguồn cầu đã vượt mức cung"

Chiếc smartphone mới của Google đã hấp dẫn người dùng hơn hẳn kỳ vọng của công ty.

Trong khi những người dùng thị trường Mỹ đặt hàng trước smartphone Pixel và Pixel XL đã nhận được thiết bị của họ, những người dùng ở thị trường khác vẫn chưa thể trên tay chiếc điện thoại hot nhất của Google này. Một vài người mua đã được Google cho biết đơn hàng của họ sẽ bị trễ đến giữa tháng 11 năm nay vì nguồn cầu đã vượt mức cung.


Cụ thể, nhiều người đặt hàng trước vẫn thấy trạng thái đơn hàng của mình là "Đã đặt hàng" (Pre-ordered) hoặc "Đang chờ" (Pending), trong khi trước đó họ đã được công ty hứa hẹn sẽ giao hàng trong tuần này. Hiện tại phần lớn khách hàng đều chưa bị trừ tiền trong thẻ tín dụng, Google cho biết họ chỉ bắt đầu trừ tiền khi đơn hàng xác nhận được giao.

Một vài người dùng đã liên hệ với Google Store để tìm hiểu thông tin, các nhân viên hỗ trợ của công ty nói rằng khách hàng sẽ nhận được ngày giao đúng hẹn và thậm chí có một vài nhân viên còn nói rằng đừng tin các thông tin trên báo mạng, Google sẽ giao hàng cho họ đúng hẹn.

Tuy nhiên, một người dùng đã thử liên hệ với bên Google và nhận được thông báo rằng việc giao hàng sẽ bị trễ 3 tuần, cho nên thay vì ngày giao hàng vào khoảng 27/10 - 31/10 như dự định, anh sẽ được nhận máy vào ngày 18/11.

Trong một thông báo, Google cho biết nguyên nhân của sự việc chậm trễ lên là do cầu đã vượt cung, tuy nhiên họ không đề cập gì đến việc nhân viên chăm sóc khách hàng đã nhầm lẫn như trên:

"Chúng tôi rất vui vì mọi người đều phấn khích với chiếc điện thoại Pixel mới, và rất không may hiện này cầu đã vượt cung. Cho nên chúng tôi sẽ bổ sung hàng càng sớm càng tốt".

Tham khảo 9to5Google

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.