Thứ Ba, 4 tháng 10, 2016

Google sẽ giới thiệu thiết bị thực tế ảo Daydream đầu tiên trong sự kiện 4/10, giá khoảng 1,75 triệu đồng

Theo nhiều nguồn tin, Google sẽ không chỉ dùng sự kiện phần cứng ngày 4/10 để ra mắt hai smartpone cao cấp mới mà còn muốn trình làng thiết bị thực tế ảo Daydream đầu tiên.

Thiết bị này có thể kết hợp cùng với hai smartphone mới ra mắt của Google để tạo ra trải nghiệm thực tế ảo tốt nhất cho người dùng. Mức giá dự kiến của nó, theo các nguồn tin, là 79 USD (tương đương 1,75 triệu đồng).

Phát ngôn viên của Google từ chối bình luận về thông tin này.

Google lần đầu công bố Daydream, một nền tảng thực tế ảo di động, tại hội nghị các nhà phát triển Google I/O diễn ra hồi tháng Năm. Daydream thực chất là phần mở rộng thực tế ảo của hệ điều hành di động Android. Các điện thoại được tối ưu hóa cho Daydream sẽ tự động chuyển sang chế độ thực tế ảo khi được đưa vào thiết bị thực tế ảo, rất giống cách hoạt động của Gear VR của Samsung với các smartphone Samsung.

Cũng giống như Gear VR, thiết bị Daydream sẽ sử dụng smartphone như một màn hình. Tuy nhiên, thiết bị của Google không sử dụng touchpad như Gear VR mà thay vào đó sử dụng một bộ điều khiển cầm tay giống điều khiển từ xa Wii. Bộ điều khiển này có thể theo dõi chuyển động và được sử dụng cho cả việc điều hướng lẫn chơi game trong trải nghiệm VR.

Google đã hợp tác với một số công ty để xây dựng những mẫu smartphone có khả năng hoạt động tốt với Daydream cũng như thiết bị Daydream. Hai smartphone Google sắp công bố sẽ được đặt tên là Pixel và Pixel XL, đều được sản xuất bởi HTC. Nhiều khả năng thiết bị Daydream cũng được chính HTC sản xuất.

Tuy nhiên, thiết bị Daydream của Google sẽ chỉ có thể lên kệ vào mùa mua sắm cuối năm, thời điểm mà nhiều hãng khác cũng tung ra thiết bị VR riêng của họ. Đầu năm nay, cả Oculus và HTC đều đã bắt đầu bán ra thiết bị VR cao cấp của họ với giá từ 600 tới 800 USD. Mức giá này chưa bao gồm một máy tính cao cấp cần có để chạy các ứng dụng VR. PlayStation VR của Sony cũng sẽ bắt đầu xuất xưởng vào tuần tới với mức giá 399 USD và tương thích với máy chơi game PlayStation 4 hiện tại.

Các thiết bị VR di động như Gear VR và Daydream không thể được xếp vào hàng thiết bị cao cấp nhưng chúng thu hút người tiêu dùng bằng mức giá rẻ hơn rất nhiều.

Samsung hiện đang bán Gear VR với giá 99 USD và Google thậm chí còn muốn bán rẻ hơn. Dự tính thiết bị Daydream của Google sẽ được bán ra vào cuối tháng này với giá 79 USD. Tuy nhiên, chi tiết về phần cứng, mức giá và kênh bán lẻ hoàn toàn có thể thay đổi.

Theo Variety

Duong Nguyen
Duong Nguyen

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.