Thứ Tư, 5 tháng 10, 2016

Hướng dẫn kiểm tra mức độ ô nhiễm không khí ở nơi bạn sống bằng ứng dụng di động trước khi ra đường

Ô nhiễm không khí là nguyên nhân chính gây ra nhiều căn bệnh về đường hô hấp.

Bạn đang sống ở 1 thành phố lớn, đông dân cư, nhiều phương tiện giao thông và cũng rất lắm các công trình xây dựng, tôi dám cá rằng chỉ số ô nhiễm không khí tại đó rất cao.

Nhiều người không nhận thức được điều này và bỏ qua các biện pháp bảo vệ đường hô hấp (ví dụ như đeo khẩu trang hay mặt nạ dưỡng khí). Đó là lí do bạn nên nắm được tình hình ô nhiễm không khí để có thể chủ động bảo vệ sức khỏe cho mình và những người thân xung quanh.

Hãy chủ động bảo vệ sức khỏe cho bạn và người thân xung quanh.

Hãy chủ động bảo vệ sức khỏe cho bạn và người thân xung quanh.

Airvisual, một ứng dụng khá hữu ích cho việc này, có thể giúp bạn theo dõi chất lượng không khí ngoài trời ngay từ trình duyệt web hay trên các thiết bị smartphone.

Tải về Airvisual trên iOS / Android. Hoặc truy cập vào địa chỉ Airvisual.com để theo dõi tình hình ô nhiễm không khí.

Trên ứng dụng di động, bạn có thể cho phép Airvisual sử dụng dữ liệu GPS để xác định thành phố nơi bạn sống.

Chất lượng không khí tại Hà Nội đang ở mức rất tệ.

Chất lượng không khí tại Hà Nội đang ở mức rất tệ.

Ứng dụng sẽ hiển thị chỉ số AQI (càng cao mức độ ô nhiễm không khí càng nặng) kèm theo biểu tượng giúp người dùng dễ dàng nắm được chất lượng không khí. Bên cạnh đó, Airvisual cũng cung cấp cả các thông tin liên quan tới nhiệt độ và thời tiết trong ngày.

Bạn cũng có thể so sánh mức độ không khí giữa các thành phố và biết được nơi bạn sống được xếp vào nhóm ô nhiễm nào qua phần ranking.


Mục World Map sẽ thể hiện mức độ ô nhiễm ở nhiều thành phố xung quanh. Hiện tại, TP.Hà Nội trong sáng ngày Thứ Tư 5/10/2016 đang nằm ở top đầu các thành phố có mức độ ô nhiễm không khí nặng nề nhất trên thế giới.

Hãy đảm bảo bạn luôn chuẩn bị các phương án bảo vệ sức khỏe khi ra đường trong những ngày mức độ ô nhiễm không khí ở mức cao.

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.