Thứ Sáu, 14 tháng 10, 2016

IBM bắt tay gã khổng lồ công nghiệp Đức để đưa siêu trí tuệ nhân tạo Watson đến với mọi nhà

IBM mới đây đã tiến thêm một bước trong công cuộc đưa siêu máy tính Watson vào các bệnh viện trên toàn thế giới.

Cụ thể là IBM Watson Health sẽ hợp tác với tập đoàn khổng lồ Siemens của Đức để thành lập “liên minh chiến lược toàn cầu” 5 năm với sứ mệnh mơ rộng tầm hoạt động của Watson tới cộng đồng y tế toàn cầu nhằm nâng cao sức khỏe của tất cả cư dân trong một cộng đồng chứ không phải chi những người cần chăm sóc tức thì trong các bệnh viện. Hai bên hiện cũng chưa công bố giá trị của hiệp định đối tác này.


Siemens là một hãng công nghiệp lớn của Đức chuyên. Ngoài thương hiệu chăm sóc sức khỏe Siemens Healthieers, công ty này còn có các mảng kinh doanh năng lượng và vận tải.

Quan hệ đối tác này sẽ cho Watson có cơ hội được đến với nhiều chuyên gia chăm sóc sức khỏe hơn. Dịch vụ phân tích Watson Health sẽ được “đính kèm” với các gói dịch vụ y tế mà Siemens hiện đang cung cấp cho các bệnh viện. Trong tương lai, IBM và Siemens cũng lên kế hoạch sẽ cùng nhau thiết kế ra các công cụ và dịch vụ thông minh như máy scan CAT có tích hợp trí tuệ nhân tạo.

Tiến sỹ Anil Jain, chủ tịch kiêm giám đốc y tế của Explorys, công ty con chuyên về phân tích dữ liệu sức khỏe của IBM cho biết: “Kinh nghiệm chuyên sâu về vận hành các hệ thống bệnh viện của Siemens chắc chắn sẽ mang lại rất nhiều lợi thế cho IBM Watson Health.”

Watson, siêu máy tính của IBM có thể xử lý lượng dữ liệu khổng lồ về mọi thứ, từ các cảnh phim bom tấn cho đến các công thức món ăn, để phân tích và đưa ra những thông tin quan trọng. Đối với lĩnh vực sức khỏe, Watson có thể lướt qua hàng terabyte dữ liệu bao gồm cả hồ sơ bệnh án điện tử hợp đồng bảo hiểm để đưa ra gợi ý về phương hướng điều trị. Watson Health là phân mảng được IBM đặc biệt chú trọng và hứa hẹn sẽ cách mạng toàn bộ ngành y tế hiện nay qua việc hỗ trợ các bác sỹ đưa ra kết luận chẩn đoán dễ dàng hơn.

Tham khảo BI

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.