Thứ Tư, 26 tháng 10, 2016

Điện thoại Sơn Tùng vượt qua Huawei trở thành hãng smartphone lớn nhất Trung Quốc trong quý 3/2016

Trung Quốc không chỉ là thị trường smartphone lớn nhất thế giới mà còn là thị trường năng động nhất.

Theo số liệu mới nhất của hãng nghiên cứu Counterpoint, trong quý 3/2016, OPPO và Vivo vượt qua Huawei và Xiaomi để trở thành hãng smartphone lớn thứ nhất và thứ hai Trung Quốc.

Cụ thể, trong thời gian từ tháng Bảy tới tháng Chín năm nay doanh số smartphone của OPPO và Vivo đã vượt Huawei và Xiaomi. Trong cùng kỳ năm ngoái, theo Counterpoint, thị phần của OPPO tại Trung Quốc chỉ đạt 9,9%. Tuy nhiên, quý 3 năm nay, OPPO đã tăng trưởng mạnh, đứng đầu thị trường Trung Quốc với 16,6% thị phần.


Ở vị trí thứ hai, Vivo chiếm khoảng 16,2% thị phần. Quý 3 năm ngoái, Vivo chỉ chiếm 8,8% thị phần.

Huawei, hãng smartphone số một Tung Quốc trước khi bị OPPO và Vivo vượt mặt tụt xuống vị trí thứ ba với 15% thị phần. Trong khi đó, Xiaomi bị tụt xuống vị trí thứ tư của bảng xếp hạng với 10,6% thị phần. Đây là một thiệt hại lớn với Xiaomi bởi cùng kỳ năm ngoái "Apple Trung Quốc" chiếm tới 14,6% thị phần.

Ở các thị trường phương tây như Mỹ, việc đảo lộn vị trí trong tốp 5 như chong chóng này gần như không thể xảy ra. Samsung và Apple đã chiếm lĩnh toàn bộ những thị trường này và thật khó để tin rằng hai gã khổng lồ này sẽ bị soán ngôi bởi các hãng khác chỉ trong một năm.

Theo Phone Arena

Duong Nguyen
Duong Nguyen

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.