Thứ Bảy, 22 tháng 10, 2016

Internet Mỹ "tê liệt" vì bị hacker tấn công DDoS

Hacker vừa thực hiện vụ tấn công DDoS vào Dyn, công ty có chức năng giúp người dùng kết nối tới các website, khiến người dùng không thể truy cập các dịch vụ lớn như Twitter, Spotify và Airbnb.

Cơ sở hạ tầng Internet tại Mỹ có vẻ như vừa bị hacker tấn công khiến một bộ phận người dùng không thể truy cập hàng loạt các dịch vụ lớn như Twitter, Spotify và Airbnb. Vụ tấn công nhằm vào Dyn, một công ty có chức năng giúp người dùng kết nối tới các website. Theo Doug Madory - Giám đốc phân tích của Dyn, một lưu lượng giao tiếp với website (traffic) cực lớn chính là nguyên nhân khiến các dịch vụ nói trên bị "hạ nốc ao". Ở thời điểm hiện tại, rất may mọi chuyện có vẻ đã được giải quyết.

Dịch vụ mà Dyn cung cấp có tên gọi là "hệ thống tên miền" (Domain Name System). Nó hoạt động tương tự như một quyển danh bạ trên Internet - dịch các URL sang các địa chỉ IP dạng số dành cho các máy chủ lưu trữ website, để trình duyệt của bạn có thể truy cập vào site đó.

Loại tấn công này thường được gọi với cái tên tấn công DDoS - tấn công từ chối dịch vụ (Denial of Service). Theo Dyn, người dùng bị ảnh hưởng chủ yếu là ở khu vực bờ Đông (East Coast) Mỹ. Hacker đã tiến hành hijack các thiết bị kết nối Internet nhưng không được bảo mật, ví dụ như webcam, để "oanh tạc, bắn phá" website của Dyn với lượng traffic cao kỷ lục.

Hãng Dyn đã yêu cầu sự trợ giúp từ trang Krebs, website về bảo mật vốn cũng đang điều tra nguyên nhân vụ tấn công.

Nguy cơ của các vụ tấn công DDoS đã tăng lên một cách đáng kể trong những năm gần đây. Ngay cả Dyn, công ty chuyên cung cấp các dịch vụ giúp người dùng giảm thiểu bị DDoS, cũng gặp nhiều khó khăn khi gặp dạng tấn công này.

Theo ictnews

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.