Thứ Hai, 3 tháng 10, 2016

iPhone 6 Plus phát nổ ngay trong túi quần

Sau Galaxy Note7, iPhone 7 và iPhone 7 Plus, lại đến chiếc iPhone 6 Plus phát nổ ngay trong túi quần, trong khi không hề cắm sạc.

Không chỉ có Galaxy Note7 của Samsung mới là những quả bom nổ chậm, ngay cả những chiếc iPhone 7 và iPhone 7 Plus mới ra mắt cũng đã xảy ra một vài trường hợp tương tự. Mới đây nhất thì một chiếc iPhone 6 Plus cũng đã phát nổ khi đang để trong túi quần của một sinh viên trường Cao đẳng Quận Burlington.

Chàng sinh viên này kể lại rằng, chiếc iPhone 6 Plus của cậu đã phát nổ khi đang để trong túi quần sau, nó đốt cháy chiếc quần jeans và để lại một lỗ thủng khá lớn. Rất mạnh cậu đã không bị bỏng nặng, vì sau khi đốt cháy phần túi thì chiếc iPhone 6 Plus đã rơi ra ngoài.

Theo lời kể của một sinh viên khác: “Chúng tôi nghe thấy một tiếng nổ nhỏ, rồi đột nhiên khói bốc lên từ túi quần của Hlavaty. Mọi người hoảng hốt không biết chuyện gì xảy ra. Sau đó chúng tôi mới thấy chiếc iPhone của cậu ấy bốc cháy ngay giữa lớp”.

Hlavaty đã để chiếc iPhone 6 Plus của mình trong túi quần sau và không hề cắm sạc. Trong khi hầu hết các vụ smartphone cháy nổ đều xảy ra khi đang được cắm sạc, trường hợp này lại hoàn toàn khác.

Nguyên nhân được phỏng đoán là do chiếc iPhone 6 Plus để ở túi quần sau và khi Hlavaty ngồi trong lớp học đã khiến cho chiếc điện thoại này chịu một lực ép lớn. Pin lithium-ion lại có thể phát nổ nếu chịu một áp lực nhất định, ngay cả dưới điều kiện nhiệt độ bình thường.

Rất may là cậu sinh viên Darin Hlavaty chỉ bị bỏng nhẹ. Tai nạn này cũng cảnh báo chúng ta rằng không nên để smartphone hoặc bất kỳ thiết bị nào có sử dụng pin lithium-ion bị đè nén bởi các vật nặng.

Tham khảo: Phonearena

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.