Thứ Hai, 10 tháng 10, 2016

Khách hàng Mỹ có Note7 bốc cháy nói Samsung gửi nhầm tin nhắn cho mình

Hồi đầu tuần này, một chiếc Note7 thay thế tiếp tục bốc cháy, đây là chiếc Note7 thay thế thứ ba bốc cháy. Không những cháy đen, chiếc Note7 dán mác an toàn này còn khiến chủ nhân của nó bị ngạt khói.

Michael Klering ở Nicholasville, Kentucky chia sẻ với báo chí địa phương rằng anh tỉnh dậy vào lúc 4 giờ sáng ngày thứ ba và thấy phòng của mình đầy khói. Khói từ chiếc Note7 thay thế mà anh mới nhận về tỏa ra khắp căn phòng. Còn chiếc Note7 này thì đã hoàn toàn cháy rụi.

"Căn căn phòng chìm trong khói và bốc mùi khét lẹt. Tôi nhìn qua và thấy chiếc Note7 vẫn còn đang cháy", Klering nói. "Nó chẳng hề sạc, chẳng hề chạy bất cứ ứng dụng nào, chỉ tự dưng bốc cháy như vậy".

Cuối ngày hôm đó, Klering cảm thấy cực kỳ khó chịu và phải tới phòng cấp cứu. Từ lúc này trở đi câu chuyện trở nên hết sức nghiêm trọng.


"Tôi đã nôn ra một hỗn hợp màu đen nên tôi rất sợ hãi", Klering nói. "Rất nhiều thứ kỳ lạ màu đen được tôi nôn ra, đây không phải là một chuyện bình thường nữa rồi". Hồ sơ bệnh án của bệnh viện cho thấy Klering được chuẩn đoán viêm phế quản cấp tính.

Klering kể rằng sau vụ việc anh đã liên lạc với Samsung và hãng điện tử Hàn Quốc muốn thu hồi chiếc Note7 của anh để điều tra. Klering từ chối nhưng cho phép Samsung chụp ảnh X-quang chiếc Note7.

Sau đó, nhân viên của Samsung đã gửi nhầm tới Klering một tin nhắn vốn được gửi cho đồng nghiệp. Klering cho rằng Samsung có dấu hiệu muốn trốn tránh trách nhiệm:

"Bây giờ thế này nhé. Tôi có thể thử ngăn anh ta không làm ầm lên nếu chúng ta nghĩ rằng nó (Note7) thực sự có vấn đề. Nếu không chúng ta cứ kệ anh ta làm những điều anh ta dọa sẽ làm và xem anh ta làm được gì".

Không rõ Samsung nhắn tin cho Klering bằng cách nào. Toàn bộ câu chuyện nghe có vẻ hơi vô lý, đặc biệt là vụ này xảy ra chỉ một ngày trước vụ Note7 thay thế khác bốc cháy trên máy bay của hãng Southwest Airlines.

Vấn đề ngày càng tệ hơn với Samsung bởi ngày càng có nhiều Note7 thay thế bốc cháy. Thứ sáu tuần trước, một chiếc Note7 thay thế đã bốc cháy ngay trong tay một bé gái 13 tuổi ở Minnesota. Mới đây, một phụ nữ ở Đài Loan cũng báo cáo rằng chiếc Note7 thay thế của cô đã bốc cháy trong túi quần trong khi cô đang đi dạo cùng chú cún cưng.

Mới hôm qua, Samsung còn tuyên bố với trang tin The Verge rằng: "Chúng tôi đang gấp rút điều tra các vụ tai nạn bởi an toàn của khách hàng vẫn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi".

Samsung đã từng bị cáo buộc sản xuất sản phẩm cẩu thả dẫn tới phát sinh lỗi, chậm tuyên bố thu hồi Note7 đợt đầu và gần đây hãng điện tử Hàn Quốc lại tiếp tục bị cáo buộc cố tình bưng bít thông tin về các vụ Note7 thay thế bị nổ. Ở thời điểm này, có thể kết luận rằng Samsung Galaxy Note7 là một mối nguy hiểm với người tiêu dùng, ngay cả những chiếc Note7 trong lô hàng được gắn mác an toàn mà Samsung vừa xuất xưởng.


Note7 không chỉ gây nguy hiểm cho chủ nhân của nó mà còn gây nguy hiểm cho mọi người xung quanh. Chính vì vậy, nếu bạn có một chiếc Note7 trong tay, hãy tắt nguồn thiết bị hoặc mang nó hoàn trả lại cho Samsung.

11 giờ 56 phút sáng hôm qua theo giờ Mỹ Samsung trả lời trang tin Gizmodo rằng:

"Chúng tôi đang hợp tác một cách chặt chẽ với các cơ quan chức năng và các chuyên gia bên ngoài và làm việc một cách chăm chỉ để hoàn thành việc điều tra nhằm cung cấp kết quả cho người tiêu dùng. Mặc dù số lượng báo cáo có giới hạn nhưng chúng tôi cam kết rằng sẽ xem xét mọi báo cáo một cách nghiêm túc. Nếu chúng tôi xác định được một mối lo ngại về an toàn tồn tại trong sản phẩm, Samsung sẽ triển khai một biện pháp giải quyết vấn đề đã được CPSC phê duyệt".

14 giờ 38 phút hôm qua theo giờ Mỹ trang CNBC đưa tin rằng nhà mạng AT&T đã quyết định ngừng chương trình đổi Note7 cũ lấy Note7 mới trong bối cảnh liên tiếp xảy ra các vụ nổ và Samsung vẫn đang điều tra nguyên nhân. Trước đó, AT&T đã xem xét thực hiện kế hoạch ngừng bán Note7 vĩnh viễn.

16 giờ 51 phút hôm qua theo giờ Mỹ, trang tin The Verge đã liên hệ với một người đàn ông ở Virginia sau khi anh này gửi tới The Verge một bức ảnh chụp chiếc Note7 thay thế bị nổ. Ngoài ra, người đàn ông này còn cung cấp hóa đơn và ảnh chụp hộp của chiếc Note7, chứng minh rằng đó đúng là Note7 thuộc lô hàng mà Samsung tuyên bố là an toàn.

Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật những diễn biến mới nhất xung quanh thảm họ cháy nổ Note7 của Samsung cho độc giả tiện theo dõi.

Theo Gizmodo

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.