Thứ Hai, 24 tháng 10, 2016

Lại đến lượt RX460 giảm giá để cạnh tranh với GTX 1050, chỉ còn 2 triệu đồng

Có vẻ đây sẽ là mức giá hợp lí hơn cho hai sản phẩm entry-level của AMD.

Hai chiếc card đồ họa mới nhất của NVIDIA - GeForce GTX1050 và GTX1050i - vẫn chưa được bán ra nhưng đã trực tiếp gây ảnh hưởng lên giá của 2 trong 3 card đồ họa trong dòng Radeon RX 400 series đối thủ từ AMD.

AMD giảm giá bán đề xuất so với khi ra mắt

AMD giảm giá bán đề xuất so với khi ra mắt

Hôm nay, AMD đưa ra thông báo về một chương trình mà họ gọi là “chương trình cho ngày lễ" với nội dung cụ thể là mức giá khởi điểm đề xuất cho RX460 là 100USD còn với RX470 là 170USD. Một phát ngôn viên của AMD không thể giải thích rõ và đầy đủ hơn về chương trình này, nhưng hãy hiểu đơn giản là chúng ta sẽ có mức giá khởi điểm thấp hơn 10USD cho 2 mẫu card đồ họa Radeon này.

Trên Amazon hay Newegg, có vẻ chương trình giảm giá - mà AMD thông báo sẽ bắt đầu từ ngay hôm nay - vẫn chưa được áp dụng triệt để. Chúng ta vẫn có thể thấy được một số mẫu RX460 2GB đã về mức giá 100USD, thậm chí để kích cầu, có mẫu còn hoàn lại thêm cho bạn 5USD nữa. Phiên bản 4GB của mẫu card đồ họa này cũng đang ổn định về mức giá 140USD, bằng với giá sau bán lẻ đề xuất từ AMD, sau một thời gian dài ở mức giá cao hơn.

Giá của RX470 vẫn đang bị cho là hơi cao

Giá của RX470 vẫn đang bị cho là hơi cao

Tuy vậy, có vẻ động thái mới nhất này chưa ảnh hưởng trực tiếp lên RX470, khi có thể thấy trên Newegg, chỉ có 2 sản phẩm RX470 đến từ XFX và Gigabyte là ở mức giá đề xuất khi ra mắt của AMD là 180$, còn hầu hết các phiên bản khác đều đang ở quanh mức giá 200USD, tuy có hứa hẹn giảm thêm 10$, nhưng cũng còn xa mới tới mức giá đề xuất mới từ AMD. Nhưng đáng chú ý là bạn có thể mua chiếc RX480 4GB từ MSI với giá 190USD hay ASUS với giá 200USD, mức giá này là tốt cho một card đồ họa dòng trung cao với khả năng chơi các game nặng.

AMD có vẻ như đang bị “dòng đời xô đẩy" sau khi NVIDIA cuối cùng cũng đã ra mắt dòng card đồ họa entry-level giá dưới 200USD cho dòng series 10 của mình : GTX 1050 và GTX 1050i. Hai chiếc card đồ họa này có giá đề xuất lần lượt là 110USD và 140USD - bằng đúng với mức giá đề xuất của Radeon RX460 khi mới ra mắt. Có vẻ kiến trúc Pascal đang là quân bài chủ chốt trong chiến lược của NVIDIA, khi hãng khẳng định : “Chiếc GTX1050i có tốc độ xử lí trung bình nhanh hơn 40% và tiết kiệm điện hơn 128% so với đối thủ trực tiếp (ý nói chiếc RX460)”.

Những đánh giá cụ thể trong thời gian tới, sau khi 2 card đồ họa này tới tay người tiêu dùng, sẽ chứng minh xem NVIDIA có nói quá về sản phẩm của mình hay không. Nhưng rõ ràng là chúng ta cần phải xem xét 1 sự thực là những gì chiếc RX470 cũng như RX460 4GB thể hiện là chưa tương xứng với mức giá của chúng. Đợt giảm giá này, là một động thái hợp lí của AMD để chuẩn bị cho cuộc cạnh tranh khốc liệt sắp tới.

Cuộc đối đầu không có hồi kết trong lĩnh vực card đồ họa

Cuộc đối đầu không có hồi kết trong lĩnh vực card đồ họa

Với động thái mới nhất này, hi vọng là trong tương lai gần, giá bán lẻ của dòng card đồ họa AMD Radeon RX 400 series ở Việt Nam cũng sẽ được giảm xuống. Sự cạnh tranh giữa 2 hãng sẽ còn chưa đi đến hồi kết, nhưng với chất lượng ngày càng được cải thiện với một mức giá tốt, người tiêu dùng sẽ luôn là bên có lợi.

Chúng tôi sẽ liên tục đưa tin cũng như các bài đánh giá, so sánh giữa hai dòng sản phẩm “không đội trời chung" này, mong bạn đọc chú ý theo dõi.

Tham khảo WCCFtech

Duong Nguyen
Duong Nguyen

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.