Thứ Hai, 3 tháng 10, 2016

Lỗi kết nối Bluetooth trên iPhone 7 khiến người dùng bực tức lên tiếng

Hãy cùng cập nhật thêm những động thái khắc phục của Apple trong thời gian sắp tới.

Mới đây, cộng đồng khách hàng dùng iPhone đã liên tiếp lên tiếng về những vấn đề khá nghiêm trọng liên quan đến cơ chế kết nối Bluetooth trên điện thoại của mình. Có vẻ như không chỉ những chiếc iPhone 7 thế hệ mới nhất mà cả nhiều dòng máy trước đó cũng gặp lỗi tương tự. Cụ thể, trong một cuộc khảo sát trên 9to5mac, những chiếc iPhone 6, 6S... chạy iOS 10 đều rơi vào cùng hoàn cảnh.

Lần khảo sát tiếp theo tập trung vào làm rõ vấn đề đang gặp phải với những thiết bị của Apple. Cụ thể, Gizmodo đã tiến hành điều tra người đọc về phản hồi và cảm nhận của họ khi dùng iPhone 7, và cái tên nổi trội nhất sau đó được xướng lên là kết nối Bluetooth.

Được biết, hầu hết trong số trường hợp trên liên quan đến sự cố không thể kết nối với hệ thống tương tác của ô-tô, xảy ra cả với nền tảng chung và AirPlay riêng do Apple phát triển.

Khảo sát trên 9to5mac

Khảo sát trên 9to5mac

Theo như những nhận xét của người đọc, giải pháp phổ biến là vô hiệu hóa kết nối Bluetooth rồi sau đó kết nối lại với hệ thống tổng qua cổng USB. Nhưng Gary Tate lại chia sẻ với Gizmodo rằng đó không hẳn là phương án tối ưu. Đúng là nó có tác dụng, nhưng nhiều lúc sẽ gây ra tình trạng khởi động lại cho hệ thống (chưa kể đến sự bất tiện khi giờ đây mỗi người phải mang thêm một đoạn dây vướng víu trong khi đã quen không cần đến sự có mặt của nó). Sau này, khi trao đổi với Honda, Tate cho biết lý do bắt nguồn từ nền tảng cũ của hệ thống xe, vốn được tạo ra để tương thích lên đến iOS 9 mà thôi.

Một vài ý kiến khác còn cho rằng thiết bị iOS 10 của họ sau khi kết nối còn bỗng nhiên nhảy bài hoặc tự tua nhanh không rõ lý do. Mặt khác, không chỉ hệ thống ô-tô mà cả những chiếc headphone Bluetooth từng hoạt động tốt trên iOS 9 nay cũng gặp vấn đề tương tự. Loa ngoài, bộ chuyển đổi và tiếp nhận giữa điện thoại-máy tính cũng không phải ngoại lệ.

May mắn thay, tình trạng trên có thể dễ dàng được khắc phục nhờ vào bản cập nhật sửa lỗi sắp tới, như mọi lần Apple áp dụng cho hệ điều hành của họ. Tuy nhiên, nếu không xử lý triệt để, chắc chắn Apple sẽ lâm vào tình thế khá "nan giải" khi không còn giải pháp thay thế tạm thời bằng jack cắm headphone nữa, chí ít là trên những chiếc iPhone thế hệ mới nhất.

Tham khảo: TheNextWeb

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.