Thứ Tư, 26 tháng 10, 2016

Macbook mới: MagSafe không biến mất, nó được thay thế bằng USB Type-C

Bằng cách bán kèm theo một phụ kiện giúp việc này trở nên khả thi.

Sự kiện ra mắt sản phẩm “Hello again" của Apple chỉ còn cách chúng ta vài ngày, và những thông tin về những chiếc MacBook vẫn đang tiếp tục được nhiều nguồn tiết lộ, từ dải màn hình OLED cho đến phần cứng hoàn toàn mới. Hôm nay, một vài thông tin mới từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo đến từ KGI Securities sẽ làm rõ thêm về những chiếc MacBook mới.

Ming-Chi Kuo là một cái tên nổi tiếng khi luôn đưa ra những dự đoán chính xác về những sản phẩm của Apple trước khi chúng được ra mắt. Trước đó, trong báo cáo thông tin tới giới đầu tư, ông cho biết một adapter USB-C mang tính năng tương tự MagSafe sẽ được đồng thời ra mắt bởi cả Apple và các nhà sản xuất khác. Khẳng định này được đưa ra sau khi nhà phân tích từ KGI có đối chiếu với nguồn cung ứng sản phẩm, thế nên độ tin cậy là rất cao.

MacBook Pro mới sẽ sử dụng USB-C làm cổng nguồn

MacBook Pro mới sẽ sử dụng USB-C làm cổng nguồn

Một trong những nguyên nhân của sự ra đời của adapter này, đó là giao tiếp MagSafe rất phổ biến trong cộng đồng người dùng và là điều làm nên sự khác biệt - cũng như tiện dụng và an toàn - cho các mẫu laptop của Apple trong một thời gian dài. Tuy vậy, điều đó không có nghĩa là Apple sẽ mang MagSafe lên những chiếc MacBook sắp ra mắt, như nhiều nguồn tin đã khẳng định trước đây. Thay vào đó, Apple hoặc các đối tác của mình sẽ cung cấp một chiếc adapter có tính năng tương tự, tất nhiên là cho cổng USB-C.

Apple đã ra mắt chiếc MacBook 12-inch vào năm 2015 với chỉ 1 cổng USB-C mà không có một adapter bổ sung nào. Có thể đó là một phép thử của Apple cho quá trình nâng cấp sản phẩm triệt để của mình. Dù vậy, ý tưởng về một adapter tính năng giống MagSafe không phải điều gì quá mới lạ, chiếc Griffin BreakSafe ra mắt tại CES 2016 hồi đầu năm đã có tính năng tương tự.

Griffin BreakSafe là một giải pháp thay thế MagSafe trên MacBook 12-inch

Griffin BreakSafe là một giải pháp thay thế MagSafe trên MacBook 12-inch

Một tin đồn khác là về việc Apple có thể sử dụng CPU Intel Skylake hoặc mới hơn trong sản phẩm của mình, và CPU Skylake thì hỗ trợ dung lượng ổ cứng lên tới 2TB, nên nhiều người đang hi vọng vào phiên bản 2TB SSD RAID 0 từ Apple. Ngoài ra như chúng tôi đã đưa tin trước đây, chiếc MacBook Pro mới sẽ có thể có màn hình phụ OLED thay cho hàng phím chức năng. Và có thể lắm chứ, dựa vào tin đồn về độ mỏng của MacBook Pro mới, bàn phím của MacBook 12-inch có thể được mang lên mẫu máy sắp ra mắt này.

Sự kiện ra mắt sản phẩm “Hello Again" sẽ diễn ra vào thứ Năm ngày 27/10 tới tại trụ sở Cupertino của Apple. Chúng tôi sẽ liên tục đưa tin về các diễn biến mới nhất, mong bạn đọc chú ý theo dõi.

Tham khảo WCCFTech

Duong Nguyen
Duong Nguyen

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.