Thứ Ba, 18 tháng 10, 2016

MacBook Pro mới sẽ ra mắt trong tháng 10, không còn cổng MagSafe và USB truyền thống, khai tử dòng MacBook Air 11"

Có vẻ như chúng ta sẽ không phải chờ đợi chiếc MacBook Pro mới lâu nữa.

Ngay khi chúng ta đang bắt đầu nghi ngờ liệu Apple có ra mắt MacBook Pro mới trong tháng 10 này như những tin đồn trước đó hay không, khi giờ đã là nửa sau tháng 10, thì nguồn tin từ một nhà cung cấp phần cứng Trung Quốc lại khẳng định điều này. Dòng MacBook Pro hoàn toàn mới của Apple chắc chắn sẽ ra mắt trong tháng này.

Nguồn tin này cũng cho hay, Apple không chỉ ra mắt dòng MacBook Pro mới, hãng cũng đồng thời sẽ phân phối chúng tới các nhà bán lẻ trong tháng này. Nguồn tin cũng tái khẳng định những lời đồn đoán trước đây về việc MacBook Pro mới sẽ có cả cổng USB-C và nâng cấp Thunderbolt 2 lên Thunderbolt 3. Và giống như khi sử dụng USB-C trên chiếc MacBook 12”, Apple cũng sẽ bỏ cả cổng USB truyền thống, cũng như cổng MagSafe độc đáo của mình.

Apple sẽ thay thế MagSafe cũng như USB bằng USB-C

Apple sẽ thay thế MagSafe cũng như USB bằng USB-C

Trong một diễn biến khác, theo nguồn tin này, Apple có kế hoạch khai tử dòng MacBook Air 11”, chỉ tiếp tục bán chiếc 13” của dòng này. Đã có những nghi ngờ về số phận của dòng MacBook Air từ khi chiếc MacBook 12” được Apple giới thiệu vào năm ngoái, nhưng cũng có thể Apple chỉ muốn tập trung vào mẫu MacBook Air 13” mà thôi. Dự kiến, chiếc MacBook Air 11” sẽ bị khai tử vào đúng thời điểm dòng MacBook Pro mới được ra mắt.

Thời điểm cụ thể cuả những diễn biến này vẫn chưa được công bố, tuy thế tin này cũng khiến cho các fan hâm mộ sản phẩm Táo khuyết cảm thấy hào hứng, nhất là những người sử dụng dòng MacBook Pro. Đã 3 năm kể từ khi dòng máy tính xách tay này có sự thay đổi lớn. Các tin đồn thời gian vừa qua về thiết kế mỏng hơn, cũng như một thanh cảm ứng OLED thay cho hàng phím function làm cho người hâm mộ càng sốt ruột hơn. Khi mà chúng ta bắt đầu nghĩ Apple không có động thái gì chính thức, cũng như chuyển sự chờ đợi vào tháng 3 năm sau, thì nguồn tin này lại lần nữa làm những ai theo dõi phải nóng lòng chờ đợi.

Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật thông tin về sự kiện này và sẽ đưa tin về tất cả các diễn biến liên quan, xin hãy chú ý theo dõi!

Tham khảo 9to5mac

Duong Nguyen
Duong Nguyen

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.