Thứ Sáu, 21 tháng 10, 2016

Màu đen bóng quá đẹp, liệu Apple có thể áp dụng nó cho MacBook mới không?

Đã có công nghệ rồi thì còn chờ gì nữa mà không cho ra mắt những chiếc MacBook màu đen bóng hả Apple?

Tuần tới, 27/10, Apple có thê trình làng những máy tính Mac mới. Đã từ rất lâu rồi, 520 ngày kể từ khi MacBook Pro mới nhất ra mắt và 591 ngày kể từ khi MacBook Air mới nhất trình làng, Apple không nhắc gì tới MacBook. Thậm chí, MacMini đã bị bỏ quên hai năm nay.

Tất nhiên là MacBook năm nay, nếu ra mắt, sẽ có những cải tiến về cả phần cứng và phần mềm. Tuy nhiên, bỏ chúng sang một bên, rất nhiều người kỳ vọng MacBook mới sẽ có thay đổi về mặt thiết kế. Cụ thể, người ta mong rằng Apple sẽ cho ra mắt những chiếc MacBook với vỏ nhôm màu đen bóng giống như iPhone 7 và iPhone 7 Plus.

Nếu Apple trình làng MacBook màu đen bóng thì trông nó sẽ giống như thế này
Nếu Apple trình làng MacBook màu đen bóng thì trông nó sẽ giống như thế này

Trong khoảng thời gian từ năm 2006 tới năm 2008, Apple đã sản xuất những mẫu MacBook với vỏ nhựa màu đen. Nhưng sau này, khi chuyển sang sử dụng vật liệu nhôm, Apple chỉ ưu tiên màu bạc hoặc xám cho iPad, iPod, iPhone và MacBook, kể cả iMac. Cuối cùng, màu bạc và màu xám trở thành nét đặc trưng của các sản phẩm Apple.

Thời điểm đó, MacBook màu đen của Apple là một sự thất bại. Nó làm bằng nhựa, dày và không phải là sự lựa chọn duy nhất cho những khách hàng thích máy tính màu đen.

Dell XPS M1330 chính là chiếc máy tính đã khiến MacBook màu đen của Apple thất bại. Laptop của Dell mỏng, có màn hình LED-lit và card đồ họa GeForce tích hợp. Nhiều người tiêu dùng cho rằng mua MacBook vào thời điểm này là một sự lãng phí vô ích.

Tám năm sau, vị trí của Apple đã rất khác. MacBook trở thành laptop có thời lượng pin tốt, chất lượng cao, touchpad và màn hình đánh bại bất cứ dòng máy tính xách tay nào dù Apple kiên quyết từ chối nâng cấp màn hình độ phân giải thấp của MacBook Air. Với MacBook Pro, Apple cũng đã cho phép người dùng sử dụng HDMI là chuẩn đầu ra video và cung cấp các cổng USB ở hai bên của máy.

Kể từ những chiếc MacBook vỏ nhựa màu đen ra mắt trong khoảng thời gian 2006-2008 tới nay Apple chưa hề cho ra mắt thêm mẫu MacBook màu đen nào
Kể từ những chiếc MacBook vỏ nhựa màu đen ra mắt trong khoảng thời gian 2006-2008 tới nay Apple chưa hề cho ra mắt thêm mẫu MacBook màu đen nào

Người dùng cũng không còn sử dụng laptop để chơi game nữa nên không còn cần laptop Windows mạnh mẽ. Thay vào đó, họ chỉ cần một laptop cao cấp có thể xử lý mượt hàng chục tab trình duyệt và những phần mềm chỉnh sửa ảnh, video đơn giản. Do vậy, người tiêu dùng rất mong chờ một chiếc MacBook mới.

Nhưng rất lâu rồi Apple không trình làng một chiếc MacBook mới nào. Các mùa ra mắt sản phẩm cứ đến rồi đi mà không có bất kỳ một chiếc MacBook mới nào được trình làng. Cùng thời điểm đó, các hãng sản xuất máy tính Windows không ngừng cho ra mắt những sản phẩm mới.

Những laptop mới này mỏng, nhẹ và có màu đen. Màu đen khiến chúng nổi bật giữa thế giới MacBook màu bạc nhàm chán.

Nhưng chẳng laptop nào trong số này có vỏ nhôm màu đen, lung linh như trên iPhone 7 đen bóng.

Chẳng hãng nào giỏi xử lý vật liệu nhôm bằng Apple. Với MacBook Pro, Apple cho thế giới thấy làm thế nào để bọc một khung nhôm nhẹ, rẻ, cứng xung quanh những linh kiện phần cứng và biến nó thành một chiếc laptop bóng bẩy, mạnh mẽ. Hiện giờ, nhôm có mặt ở khắp mọi nơi nhưng chỉ đội ngũ luyện kim của Apple mới có khả năng tạo ra những chiếc iPhone vỏ nhôm với bề mặt bóng bẩy như trên các siêu xe.

Công nghệ đã có rồi thì còn chờ gì nữa đây Apple?
Công nghệ đã có rồi thì còn chờ gì nữa đây Apple?

Và thật vui nếu Apple đưa thiết kế vỏ nhôm bóng này tới những sản phẩm khác ngoài iPhone. Dù dễ xước nhưng vỏ nhôm đen bóng là thứ gì đó nổi bật hơn so với tất cả.

Có tin đồn rằng trong năm 2011 chính Steve Jobs đã khai tử kế hoạch sản xuất một chiếc MacBook vỏ nhôm màu đen. Lý do là kỹ thuật sơn của Apple vẫn chưa đạt tiêu chuẩn. Năm năm sau, rõ ràng vấn đề kỹ thuật không cần phải để ý nữa bởi Apple đã sản xuất được những chiếc iPhone với vỏ nhôm đen bóng hớp hồn.

Apple, đã đến lúc ra mắt những chiếc MacBook vỏ nhôm đen bóng rồi đấy.

Theo CNET

Duong Nguyen
Duong Nguyen

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.