Thứ Năm, 13 tháng 10, 2016

Microsoft khắc phục 5 lỗ hổng nghiêm trọng trên Windows 10 trong bản cập nhật vừa phát hành

Cập nhật hàng tháng của Microsoft luôn có những bất ngờ khá thú vị.

Như thông lệ, vào thứ Ba của tuần thứ 2 hàng tháng, Microsoft lại phát hành đến người dùng gói cập nhật bảo mật tổng hợp mà hãng đã phát hành trước đó, và tên hay gọi cho các gói cập nhật hàng thàng này là Patch Tuesday.

Patch Tuesday là một tập hợp các gói cập nhật mà Microsoft đã phát hành trong tháng, phần lớn chủ yếu là các cập nhật khắc phục các vấn đề về ổn định hiệu suất và các bản vá cho các lỗ hỏng đã hoặc được phát hiện gần đây trên các sản phẩm phần mềm như Windows, Office,…

Trong gói Patch Tuesday tháng 10 này, theo ghi nhận từ phía Microsoft thì hãng đã cung cấp các bản vá để khắc phục cho 5 lỗ hổng với mức độ đánh giá là nguy hiểm trên Internet Explorer, Edge, Windows và Office mà các tin tặc được cho là đang khai thác chúng trong thời gian gần đây.


Cụ thể, tên mã của các lổ hổng này được ghi nhận là MS16-118, MS16-119, MS16-120, MS16-121 và MS16-126. Chúng được cho là bị tin tặc khai thác để tấn công hệ thống bằng cách thực thi các lệnh từ xa.

Theo tìm hiểu thì thông thường Microsoft không cung cấp bất kỳ các thông tin công khai nào về các lổ hổng Zero-Day trước khi phát hành Patch Tuesday hàng tháng nhưng có vẻ hãng đã ý thức được sự nguy hiểm của các lổ hổng lần này nên việc công khai chúng để người dùng kịp thời cài đặt Patch Tuesday là điều cần nên làm.

Bên cạnh 5 lổ hỏng bảo mật được nêu trên, Patch Tuesday tháng 10 này cũng khắc phục một số các lổ hổng khác như MS16-122, CVE-2016-0142, MS16-127 và Adobe cũng phát hành bản vá mới cho các ứng dụng đi kèm cho Windows.

Hiện tại người dùng có thể kiểm tra và cài đặt Patch Tuesday thông qua Windows Update hoặc tải về gói ISO của Patch Tuesday để cài đặt thủ công cho máy tính mới tại đây.

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.