Thứ Bảy, 1 tháng 10, 2016

Microsoft ra mắt nhiều tính năng mới để Continuum giống Windows "xịn" hơn

Những cải tiến nhỏ mới ra mắt có thể giúp người dùng thay đổi ấn tượng về Continuum, giúp tạo ra một trải nghiệm khá tương đồng với Windows trên PC.

Tại sự kiện Ignite, Microsoft đã vén màn phiên bản tiếp theo của tính năng Continuum cho Windows 10 Mobile. Được dự kiến phát hành trên phiên bản Redstone 2 vào đầu năm 2017, Continuum mới sẽ giúp cải thiện vai trò PC của những chiếc smartphone chạy Windows.

4 tính năng mới bao gồm:

- Independent Monitor Idle: Tắt màn hình tĩnh riêng biệt, cho phép 1 trong 2 màn hình có thể tự động tắt trong lúc người dùng sử dụng màn hình còn lại.

- Proximity Connect: Tự động nhận diện dock màn hình và kết nối không dây khi ở gần.

- Customizable: Cho phép tùy biến màn hình Start riêng trên từng thiết bị kết nối.

- PC Experience: Trải nghiệm được tùy biến để giống với Windows phiên bản đầy đủ, bao gồm hỗ trợ phím Windows trên bàn phím, đặt ứng dụng xuống taskbar, nút chuột phải và chạy đa nhiệm nhiều cửa sổ như trên PC.


Trong khi Continuum là một ý tưởng khá thú vị, trải nghiệm tính năng này từ trước đến nay vẫn khá hạn chế vì quá giới hạn. Với những thay đổi mới, Microsoft sẽ càng xóa nhòa ranh giới giữa smartphone và PC, rất có thể là cho thế hệ Lumia tiếp theo. Dĩ nhiên, những bước đi gần đây của gã khổng lồ phần mềm cũng chưa đảm bảo một tương lai chắc chắn cho Windows 10 Mobile và Nokia, nhưng dù sao Continuum mới cũng rất đáng để chờ đợi.

Dương Nguyễn
Dương Nguyễn

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.