Thứ Sáu, 7 tháng 10, 2016

Microsoft tung ra bản cập nhật giải quyết vấn đề khó chịu nhất trên Windows 10

Đó chính là việc hệ điều hành này cài đặt kèm theo quá nhiều ứng dụng mặc định.

Sau khi cài đặt Windows 10, chắc hẳn bạn sẽ thấy bảng Start Menu của mình có 1 đống những ứng dụng không mong muốn. Mất công gỡ bỏ một số thứ như Thời Tiết hay Chứng khoán, nhưng vẫn có rất nhiều app không thể xóa bằng cách nhấn nút Uninstall.

Chưa hết, nếu bạn gỡ chúng đi, và vào một ngày đẹp trời nào đó, Windows 10 có 1 bản cập nhật lớn, rất có thể những ứng dụng không mong muốn đó sẽ lại quay trở lại.

Các ứng dụng này chiếm phần nào bộ nhớ, tài nguyên khi chạy nền và đôi khi thông báo của chúng sẽ gây ra phiền toái tới người dùng.


Rất nhiều phản hồi của người sử dụng Windows 10 đã được gửi tới Microsoft về vấn đề nói trên, và phải mất hơn 1 năm nhà phát triển hệ điều hành Windows 10 mới chính thức giải quyết vấn đề.

Các ứng dụng như Mail, Calendar, Groove Music, Calculator, Bản đồ đều sẽ có thể được gỡ bỏ bằng tay, và chắc chắn chúng sẽ không quay lại sau mỗi lần cập nhật.

Điều này thực sự hiệu quả trong việc giúp người dùng tiết kiệm tài nguyên. Ví dụ như 2 ứng dụng như Mail và Calendar thôi đã chiếm tới hơn 200MB bộ nhớ rồi.

Động thái này khá giống với việc Apple cho phép gỡ ứng dụng mặc định trên iOS 10. Nhiều người có thể cho rằng việc xóa những ứng dụng này đi không mang lại quá nhiều khoảng trống, bởi ổ cứng lưu trữ vốn rất lớn.

Tuy nhiên, một số thiết bị di động chạy Windows 10 hay ultrabook với chỉ một chiếc SSD 120GB nhỏ gọn thì khoảng trống lấy được từ những app mặc định không bao giờ dùng tới như Mail của Windows 10 hay Thời Tiết là vô cùng cần thiết.

Trước mắt, bản cập nhật có mã hiệu 14936 đang trong quá trình thử nghiệm thông qua hệ thống Insider Program của Microsoft. Trong tuơng lai gần, bản cập nhật này sẽ được phân phối tới tất cả người dùng.

Tham khảo TNW

Duong Nguyen
Duong Nguyen

Work hard and learn more invaluable lessons when serving in professional business oriented environment so as to accumulate more experience for further overall advancement.

Vui lòng chia sẻ cảm nghĩ của bạn / Spread out Your Opinions

Vui lòng sử dụng Tiếng Việt có dấu và không bình luận quảng cáo hoặc nội dung không liên quan tới chủ đề.
Please use English to post a comment and do not spamming or marketing.